ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เผชิญหน้ามังกรยักษ์ในตัวอย่างใหม่ของ Dolittle

“ไม่เห็นมีใครบอกว่าจะมีมังกรด้วย” เจ้านกกระจอกเทศในหนัง Dolittle พูดขึ้นมาที่ท้ายตัวอย่างหนังฉบับเต็มของหนังเรื่องนี้ และผมก็อยากพูดแบบเดียวกันนั้น ดูแล้วหนังน่าจะมีความเป็นแฟนตาซีเต็มขั้นและอาจพาเราไปพบบรรดาสัตว์มหัศจรรย์นอกเหนือจากสิงสาราสัตว์ทั่วไปด้วยครับ

Dolittle เป็นผลงานเรื่องแรกของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หลังออกมาจากจักรวาลมาร์เวล และดูเหมือนว่าจะเข้าสู่โลกใหม่ที่มีความเป็นเทพนิยายแฟนตาซีคนละขั้วกับโลกในมาร์เวลเลย

หนังเป็นเรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่สามารถคุยกับสัตว์รู้เรื่อง จึงใช้ความสามารถนี้ในการช่วยรักษาพวกมัน ขณะเดียวกันก็นำไปสู่การผจญภัยอันแสนวุ่นวาย หนังเคยถูกสร้างมาก่อนในปี 1967 ที่มีเร็กซ์ แฮริสัน รับบท และอีกครั้งในปี 1998 ที่เอ็ดดี้ เมอร์ฟี รับบท

หนังดัดแปลงจากนิยายของฮิวจ์ ลอฟติ้ง โดยได้ สตีเฟ่น แกกแกน จาก Traffic และ ทอม เชพเพิร์ด จาก Robot Chicken มาเขียนบทให้ครับ แกกแกนจะรับหน้าที่กำกับหนังด้วย

นักแสดงที่มาร่วมให้เสียงตัวละครในหนังประกอบด้วยรามี มาเลค ให้เสียงเป็นกอริลลาชื่อชีชี, ออคตาเวีย สเปนเซอร์ ให้เสียงเป็นเป็ดชื่อดั๊บดั๊บ, คุเมล นันจิอานี ให้เสียงนกกระจอกเทศพลิมป์ตัน, จอห์น ซีนา เป็นหมีขั้วโลกชื่อโยชิ, มาริยง โกติญาร์ ให้เสียงหมาจิ้งจอกชื่อตูตู, คาร์เมล อีโจโก ให้เสียงสิงโตสาวเรจีน, เครก โรบินสัน ให้เสียงหนูชื่อเฟลมมิ่ง, เอ็มมา ธอมป์สัน ที่ให้เสียงนักแก้วชื่อโพลีนีเซีย, เซเลนา โกเมซ ให้เสียงยีราฟชื่อเบ็ตซี, ทอม ฮอลแลนด์ ให้เสียงสุนัขชื่อจิบ และ เรล์ฟ ไฟนส์ ให้เสียงเสือชื่อแบรี่และฟรานเชส เดอ ลา ทัวร์ ให้เสียงตัวอะไรสักอย่าง

หนังยังมีแอนโตนิโอ แบนเดอราส, ไมเคิล ชีน, จิม บรอดเบนท์ ร่วมรับบทเป็นตัวละครมนุษย์ในหนังด้วยครับ มีกำหนดในเดือนนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.