ข้ามไปยังเนื้อหา

ไฟกีเปิดเผย ซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงข้ามเพศกำลังมาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

จาก Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่เอเชียคนแรก, Ms. Marvel ที่จะเป็นซูเปอร์ฮีโร่มุสลิมคนแรก และ The Eternals ที่เป็นกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ที่มีตัวละครหลากเชื้อชาติที่สุด มาร์เวลกำลังจะเพิ่มซูเปอร์ฮีโร่กะเทย หรือซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงข้ามเพศเข้ามาอีกหนึ่งให้จักรวาลนี้หลากหลายมากยิ่งขึ้นครับ

เมื่อเร็วๆ นี้ เควิน ไฟกี ได้ไปร่วมพูดคุยกับสถาบันภาพยนตร์นิวยอร์ก และหนึ่งในนักเรียนฟิล์มที่ไปนั่งฟังได้ถามไฟกีในช่วงถาม-ตอบ ว่า มาร์เวลมีแผนที่จะใส่ตัวละคร LGBTQ (หรือเลสเบี้ยน, เกย์, ไบ, ทรานส์ และเควียร์) เข้ามาเพิ่มในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลหรือไม่ โดยเฉพาะตัวละครทรานส์เจนเดอร์ หรือผู้หญิงข้ามเพศ

เพิ่มสิ อย่างแน่นอนที่สุด” ไฟกีตอบ และบอกมากขึ้นอีกว่า “ในเร็วๆ นี้ด้วย ในหนังที่เรากำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้

ไฟกีไม่ได้บอกว่าเป็นตัวละครไหน หรือหนังเรื่องที่ว่าจะเป็นอะไร แต่ถ้าพูดถึงหนังที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ก็มีเพียง The Eternals เพียงเรื่องเดียวครับ ที่มีนักแสดงและตัวละครจากแทบทุกหมู่เหล่าเข้าไปอยู่ในหนัง ทั้งเด็ก, ผู้ใหญ่, ผู้พิการ, ชาวเอเชีย, ละตินอเมริกา, ยุโรป, และคนดำ จึงดูแล้วก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเรื่องนี้ และก็มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่าในหนังจะมีตัวละคร LGBTQ ด้วยครับ

ในแง่ของความหลากหลาย ไฟกีบอกด้วยว่ามาร์เวลจะมุ่งมั่นที่จะให้เกิดขึ้นในจักรวาลภาพยนตร์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งหนังสองเรื่องที่จะออกฉายปีนี้ก็กำกับโดยผู้กำกับหญิงทั้งคู่ รวมถึงซีรี่ส์ที่จะฉายทาง Disney+ ส่วนหนึ่งก็จะใช้ผู้กำกับผู้หญิงด้วย “เราได้ประกาศรายชื่อซีรี่ส์ออกมาอีก 3 เรื่อง เรายังไม่ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นเลย แต่รู้แล้วอย่าบอกใคร สองจากสามซีรี่ส์นี้จะเป็นผู้หญิง

ไฟกีพูดถึงเหตุผลว่า “มันทำเพื่อให้เกิดเรื่องราวที่ดีขึ้น เมื่อเรานั่งอยู่ที่โต๊ะแล้วทุกคนเหมือนเราหมด เราแย่แล้ว เราไม่มีทางได้เรื่องราวที่ดีที่สุดออกมาจากลักษณะนี้แน่ๆ

ที่มา: CNN

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.