ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Tenet จากคริสโตเฟอร์ โนแลน เผยโฉม

สุดสัปดาห์นี้ แฟนหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้มีเรื่องตื่นเต้น นั่นก็คือการที่จะได้ชมตัวอย่างของผลงานใหม่เรื่อง Tenet ที่จะออกฉายกลางปีหน้าครับ โดยจะมีฉบับยาว 6 นาที ฉายบนโรงไอแม็กซ์แปะหน้าหนัง Star Wars: Rise of the Skywalker กับฉบับสั้นที่จะออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งฉบับหลังนี้ได้เผยโฉมออกมาแล้ว

เรายังไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับหนังมากนักในตอนนี้ นอกจากที่ว่าเป็นผลงานที่ทะเยอทะยานที่สุดที่เคยมีมาของโนแลน เป็นหนังแนวสายลับที่มีฉากของเรื่องราวเกิดขึ้นในหลายประเทศ และทีมนักแสดงชั้นนำที่มาปะทะบทบาทกันคับคั่ง

อย่างหนึ่งที่อาจบอกเราได้เกี่ยกวับเนื้อเรื่องก็คือชื่อหนัง Tenet ซึ่งเป็นคำนาม แปลว่า “หลักการ,คำสอน,ความเชื่อ,ข้อคิดเห็น,ทฤษฎี” คำนี้ยังเป็นพาลินโดรม (palindrome) ซึ่งหมายถึง คำ วลี จำนวนหรือลำดับ ที่สามารถอ่านจากหลังไปหน้าหรือหน้าไปหลังแล้วมีความหมายเหมือนกัน

Tenet นำแสดงโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter), ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) และฮิเมช เพเทล (Yesterday) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020 นี้

1 ความเห็น »

  1. ขออนุญาติ อธิบาย
    หนังจะเอาตอนกึ่งจบมาเล่าไปจนถึงกึ่งเริ่ม แบบย้อนภาพทร่เกิดขึ้นแล้วไปสู่จุดเริ่มต้น (สดมาก…555 คล้ายกับตัวละคร ต้องเผชิญสิ่งแวดล้อมที่ กรอเทปกลับไปข้างหน้า) เพื่อหาต้นตอ และแก้ไขมัน ซึ่งก็พอมีอุปสรรค์ที่ยาก แต่ถ้าแก้ไขมันได้แล้ว… เรื่องที่ต้องเผชิญหน้าต่อ ก็คือ ไทม์ไลน์ ที่แท้จริง ซึ่ง จะไปว่ากันต่อ ในเรื่องต่อไป!?!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.