ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Tenet จากคริสโตเฟอร์ โนแลน เผยโฉม

สุดสัปดาห์นี้ แฟนหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้มีเรื่องตื่นเต้น นั่นก็คือการที่จะได้ชมตัวอย่างของผลงานใหม่เรื่อง Tenet ที่จะออกฉายกลางปีหน้าครับ โดยจะมีฉบับยาว 6 นาที ฉายบนโรงไอแม็กซ์แปะหน้าหนัง Star Wars: Rise of the Skywalker กับฉบับสั้นที่จะออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งฉบับหลังนี้ได้เผยโฉมออกมาแล้ว

เรายังไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับหนังมากนักในตอนนี้ นอกจากที่ว่าเป็นผลงานที่ทะเยอทะยานที่สุดที่เคยมีมาของโนแลน เป็นหนังแนวสายลับที่มีฉากของเรื่องราวเกิดขึ้นในหลายประเทศ และทีมนักแสดงชั้นนำที่มาปะทะบทบาทกันคับคั่ง

อย่างหนึ่งที่อาจบอกเราได้เกี่ยกวับเนื้อเรื่องก็คือชื่อหนัง Tenet ซึ่งเป็นคำนาม แปลว่า “หลักการ,คำสอน,ความเชื่อ,ข้อคิดเห็น,ทฤษฎี” คำนี้ยังเป็นพาลินโดรม (palindrome) ซึ่งหมายถึง คำ วลี จำนวนหรือลำดับ ที่สามารถอ่านจากหลังไปหน้าหรือหน้าไปหลังแล้วมีความหมายเหมือนกัน

Tenet นำแสดงโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter), ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) และฮิเมช เพเทล (Yesterday) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020 นี้

1 ความเห็น »

  1. ขออนุญาติ อธิบาย
    หนังจะเอาตอนกึ่งจบมาเล่าไปจนถึงกึ่งเริ่ม แบบย้อนภาพทร่เกิดขึ้นแล้วไปสู่จุดเริ่มต้น (สดมาก…555 คล้ายกับตัวละคร ต้องเผชิญสิ่งแวดล้อมที่ กรอเทปกลับไปข้างหน้า) เพื่อหาต้นตอ และแก้ไขมัน ซึ่งก็พอมีอุปสรรค์ที่ยาก แต่ถ้าแก้ไขมันได้แล้ว… เรื่องที่ต้องเผชิญหน้าต่อ ก็คือ ไทม์ไลน์ ที่แท้จริง ซึ่ง จะไปว่ากันต่อ ในเรื่องต่อไป!?!

  2. หากเขาได้เข้าไปกำกับ เจมส์บอนด์ ด้วยสไตล์ของเขามันคงจะพลิกโฉมหนังเจมส์บอนด์ไปตลอดกาลเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.