ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดใหม่ของ Mulan บอกเราว่าตัวอย่างใหม่กำลังมา

ดิสนีย์ได้เผยโฉมใบปิดใหม่ของ Mulan เมื่อคืนนี้ครับ และบอกว่าตัวอย่างหนังจะมาวันนี้ในตอนเช้าตามเวลาของสหรัฐ นั่นแปลว่าน่าเราน่าจะได้ชมกันตอนค่ำๆ ครับว่าตัวอย่างฉบับเต็มของหนังจากดิสนีย์เรื่องนี้จะเป็นยังไง

อย่างหนึ่งที่เรารู้เกี่ยวกับหนังก็คือ ไม่ได้เป็นการดัดแปลงแบบตรงๆ จากฉบับอนิเมชั่นเหมือน The Lion King หรือ Beauty and the Beast มีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบทางเนื้อเรื่องหลายอย่างเพื่อตลาดจีน และหนังเองก็ได้ผู้สร้างหนังของจีนมาร่วมลงทุนด้วย

Mulan ได้แรงบันดาลใจจากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” หรือ “ลำนำมู่หลาน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเพื่อไปเป็นทหารแทนพ่อที่เจ็บป่วย ได้ใช้ศักยภาพอันเต็มเปี่ยมที่ตัวเองมีจนกลายเป็นหนึ่งในยอดนักรบคนสำคัญและช่วยชีวิตจักรพรรดิของจีนจากข้าศึกชาวมองโกลเอาไว้ได้

หนังกำกับโดยนิกิ คาโร จากหนังเข้าชิงออสการ์ Whale Rider จากบทของริค จัฟฟา กับ อแมนดา ซิลเวอร์ (Jurassic World, In the Heart of the Sea) และ อลิซาเบธ มาร์ติน กับ ลอเรน ไฮเน็ก นำแสดงโดยหลิวอี้เฟย, ดอนนี่ เยน หรือเจิ้นจื่อตัน, เจสัน สก็อต ลี, โยซอน อัน (The Meg), รอน หยวน (Marco Polo), จื่อมา (Arrival), โรซาลินด์ เชา (Star Trek: Deep Space Nine), เจิ้งเพ่ยเพ่ย (Crouching Tiger, Hidden Dragon), เนลสัน ลี สมทบด้วยกงลี่ และ เจ็ตลี มีกำหนดฉายมีนาคม 2020 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.