ข้ามไปยังเนื้อหา

สกอร์เซซีพูดถึงกระแสตีกลับต่อ The Irishman ที่แทบไม่ให้แอนนา พาควิน พูดเลย

หนึ่งในกระแสตีกลับที่มีต่อหนัง The Irishman ก็คือ การคัดเลือกแอนนา พาควิน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Piano ในบทสมทบ เพ็กกี้ ชีแรน วัยผู้ใหญ่ ที่ออกเพียงไม่กี่ฉาก และได้พูดเพียง 7 ประโยค จากความยาวหนังทั้งเรื่อง 3 ชั่วโมง 29 นาที นักดูหนังบางกลุ่มมองว่าเป็นการใช้เธอไม่คุ้ม หรือไม่ให้เกียรตินักแสดงผู้หญิง แต่นักดูหนังอีกกลุ่มกลับมองว่า เป็นความเงียบที่ดังและทรงพลังมาก และเมื่อไหร่ที่เธอพูด มันยิ่งดังกว่าเดิม

ผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี ได้พูดถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์นี้ ในการพูดคุยกับผู้กำกับสไปค์ ลี ในพ็อดแคสต์ The Director’s Cut ว่า “ผมตัดสินใจเองว่าเธอไม่จำเป็นต้องพูดอะไร เราเห็นพ่อของตัวเองทำอะไรแบบนั้น ฉันเสียใจ เราเห็นเขากระทืบมือคนแบบนั้น เด็กคนอื่นอาจรับได้ แต่เด็กคนนี้รับไม่ได้ เธอมองไปที่เขา เธอรู้ว่าเขาจะทำอะไรสักอย่าง และลูซีก็ทำได้ดี แต่แอนนาทำได้อัศจรรย์มากในสีหน้าแบบนั้น มันมีบางอย่างที่เราพูดไม่ได้ เธอรู้ความจริง เธอรู้ว่าพ่อเป็นใคร และเขาก็รู้ว่าเธอรู้

พาควินได้ใช้ทวิตเตอร์ปกป้องการตัดสินใจของสกอร์เซีเช่นกัน โดยบอกว่าเธอเข้าทดสอบบทเพ็กกี้โดยที่รู้ว่า หนังมีบทพูดแค่นั้น และสกอร์เซซีไม่ได้สั่งให้เธอไม่พูด “ไม่ ไม่มีใครสั่งอะไรทั้งนั้น ฉันเข้าร่วมทดสอบบทด้วยความรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเล่นกับนักแสดงระดับสุดยอดของ The Irishman และฉันก็ภูมิใจอย่างมากที่ได้เล่นหนังเรื่องนี้

ที่มา: IndieWire

 

1 ความเห็น »

  1. ผมอยู่ในกลุ่มที่มองว่า เป็นความเงียบที่ดังและทรงพลังมาก ใช่ เรารู้ว่าพ่อเราไปทำอะไรมาแค่่พ่อดูข่าวฆาตกรรมบนจอทีวี อารมภ์มัน ฝีมือพ่ออีกแล้วหรือนี่ ลุ่มลึกมากภาพแค่ไม่กี่shot สามารถสื่อออกมาได้ขนาดนั้นเลย เพ็กกี้ไม่ได้โง่ เหมือนเราตอนเด็กๆพ่อเราขโมยเงินออมสินเราไป เรารู้ว่าเอาไปเล่นการพนัน แต่เราก็พูดอะไรไม่ได้ ได้แต่ขึ้งโกรธอยู่ในใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.