ข้ามไปยังเนื้อหา

Ran ศึกบัลลังก์เลือดของอากิระ คุโรซาวะ กลับมาฉายให้ชมกลางธันวาคมนี้

Ran ศึกบัลลังก์เลือด หนังมหากาพย์เรื่องยิ่งใหญ่ปี 1985 ของของอากิระ คุโรซาวะ ที่ดัดแปลงจาก King Lear ของวิลเลียมส์ เช็คสเปียร์ ผสมเข้ากับเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เตรียมเข้าฉายให้ผู้ชมในบ้านเราชมความยิ่งใหญ่กัน 14-15 และ 21-22 ธันวาคมนี้ ที่โรงของเอส. เอฟ. เวิร์ล ที่เซ็นทรัลเวิร์ลครับ

ฉบับที่ผู้ชมจะได้ชมนี้เป็นฉบับที่บูรณะในระบบ 4k แบบคมชัด บอกเล่าเรื่องราวของไดเมียวนามว่าฮิเดโทระผู้ที่ชราภาพมากแล้วและหมายวางมือจากอำนาจ จึงได้มอบปราสาทให้โอรสทั้งสามแบ่งกันกันไปครอบครอง และมอบตำแหน่งหัวหน้าแคว้นให้โอรสองค์โต โอรสองค์เล็กไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้นและถูกเนรเทศออกจากตระกูล แต่แล้วเมื่อโอรสองค์โตได้เป็นใหญ่ก็ได้วางแผนกับโอรสองค์รองกำจัดพ่อของพวกเขา ก่อให้เกิดศึกชิงบัลลังก์ตามมา

หนังมีความยิ่งใหญ่ด้านงานสร้าง โดดเด่นด้านการใช้สีในการเล่าเรื่องผ่านสีของฉากและเสื้อผ้าตัวละครครับ ความยอดเยี่ยมของ Ran ส่งผลให้หนังได้ชิงออสการ์ถึง 4 สาขาในปีเดียวกับที่ Out of Africa ได้รางวัลออสการ์ไปครับ ได้แก่ในสาขาออกแบบงานสร้าง, ออกแบบเครื่องแต่งกาย, กำกับภาพ และคุโรซาวะเองก็ได้ชิงออสการ์ในสาขาผู้กำกับจากหนังเรื่องนี้ด้วย โดยหนังได้รางวัลในสาขาออกแบบเครื่องแต่งกายไป

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง หนังเปิดให้จองตั๋วแล้วที่ https://sfcinemacity.com/showtime/movie/HO00000669

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.