ข้ามไปยังเนื้อหา

Avatar ภาคต่อ ถ่ายทำฉากจริงเสร็จแล้ว พร้อมเผยภาพเรือพี่เลี้ยงชื่อมังกรทะเล

Avatar ภาคสองและสาม (จาก 5 ภาคที่มีการวางแผนไว้) ของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ได้สิ้นสุดการถ่ายทำฉากจริง หรือฉากคนแสดง หรือ live-action เสร็จเรียบร้อยแล้วเมื่อ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาครับ ตามที่สื่อออนไลน์ของหนังออกมาประกาศ “ปิดกล้องแล้ว ชาวชนชาติเนวี นี่เป็นวันสุดท้ายของการถ่ายทำฉากจริงในปี 2019 ของเรา”

พร้อมๆ กับการประกาศข่าวนี้ ยังได้เผยภาพเบื้องหลังใหม่ของหนังที่เป็นฉากของท่าเรือที่ถูกสร้างขึ้นมาในโรงถ่ายและล้อมไปด้วยจอบลูสกรีนครับ และเผยโฉมเรือพี่เลี้ยง (mother ship) ชื่อมังกรทะเล (Sea Dragon) ที่อาจต้องขยายภาพหน่อยถึงจะได้เห็นชัดๆ เป็นการยืนยันอีกครั้งว่าในภาคต่อนี้ ผู้ชมจะได้เห็นโลกใต้ทะเลของแพนดอร่าครับ

หนังได้ถ่ายทำส่วนนักแสดงในชุดโมชั่นแคปเชอร์เสร็จไปก่อนหน้านี้พักใหญ่แล้ว และด้วยการถ่ายทำฉากจริงเสร็จในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หนังก็เหลือแต่ขั้นตอนในห้องแล็บเพื่อทำเทคนิคพิเศษจากคอมพิวเตอร์กราฟิกครับ

กำหนดฉาย Avatar ภาคต่อนั้นเลื่อนมาหลายครั้ง เพื่อให้เวลาในการเตรียมการทำเทคนิคพิเศษและสร้างเทคนิคพิเศษจนล่าสุดลงเอยที่ธันวาคม 2020 แต่แล้วก็ถูกเลื่อนไปอีกเป็นปลายปี 2021 เพราะการที่ฟ็อกซ์ถูกดิสนีย์ซื้อไป ทำให้หนังมีเวลาในการทำเทคนิคพิเศษได้นานขึ้นไปอีก

หนังยังไม่มีเรื่องย่อทางการ มีนักแสดงชุดเดิมที่กลับมารับบทได้แก่แซม เวิร์ทธิงตัน, โซอี้ ซัลดานา, ซิกอร์นีย์ วีเวอร์, โจ เดวิด มัวร์, ดิลีป เรา, แมต เจอรัลด์ และสตีเฟ่น แลงก์ โดยมีนักแสดงชุดใหม่ได้แก่เคต วิน สเลต, อีดี้ ฟอลโก, มิเชล โหยววิน ดีเซล, เจเมน คลีเมนท์ และอูนา แชปลิน และมีนักแสดงดาวรุ่งมารับบทตัวละครรุ่นลูกอีกจำนวนหนึ่ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.