ข้ามไปยังเนื้อหา

The Irishman – ความเห็นผู้ชมยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกของมาร์ติน สกอร์เซซี

The Irishman หรือ “คนใหญ่ไอริช” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับระดับตำนาน มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ระดมนักแสดงระดับตำนานอย่างโรเบิร์ต เดอนีโร, อัล ปาชิโน และ โจ เพสซี ให้มาประชันบทบาทกัน ได้ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์เมื่อวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน ตามเวลาของบ้านเรา ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่ของผู้ชมก็ไปในทางเดียวกันครับ นั่นคือชื่นชมหนัง แม้อาจมีบางความเห็นบ้างว่าอาจไม่ได้ชอบอย่างที่อยากชอบบ้าง แต่ก็ยอมรับว่าเป็นหนังที่ดีมาก

จากที่กวาดสายตาดูความเห็น หลายความเห็นบอกว่าโรเบิร์ต เดอนีโร, อัล ปาชิโน และ โจ เพสซี ควรเข้าชิงออสการ์ทั้ง 3 คน เดอนีโรได้แสดงอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งความดุ ความเหี้ยม ความอ่อนโยน ความสิ้นหวัง ความสำนึกผิด ส่วนปาชิโนก็เป็นตัวละครที่มีสีสัน ขณะที่เพสซีให้การแสดงที่ดูนิ่ง ดูเหมือนใจดี แต่แฝงด้วยบารมีและความน่ากลัว นักแสดงสมทบอย่างแอนนา พาควิน ก็ได้รับการพูดถึงเช่นกัน เธอออกน้อยและมีบทน้อย แต่ขโมยซีนในทุกฉากที่ออกมา อยู่ที่ว่าจำนวนการปรากฏบนจอจะมากพอให้เธอได้เข้าชิงออสการ์หรือไม่

ในแง่ความยาวหนัง 3 ชั่วโมง 29 นาที ผู้ชมส่วนใหญ่ที่ได้ชมบอกว่าไม่รู้สึกติดขัดอะไรเลย สามารถชมได้ลื่นไหลจนจบเพราะเล่าเรื่องได้สนุก ไม่รู้สึกเบื่อ ไม่รู้สึกว่ายาวเลย

มีบางความเห็นอาจเปรยๆ ถึงการพูดถึงหนังเก่าของสกอร์เซซีบ้าง และบางความเห็นก็เปรียบเทียบกับหนังดีหลายเรื่องของปีนี้

The Irishman เล่าเรื่องราวของแฟรงก์ ชีแรน ฉายา “เจ้าไอริช” มือปืนที่สารภาพว่าเป็นผู้สังหารจิมมี่ ฮอฟฟา ทำให้เอฟบีไอต้องไปรื้อบ้านหลังหนึ่งเพื่อหาตัวอย่างเลือดมาตรวจหาดีเอ็นเอ แต่ก็ไม่พบ และจิมมี่ ฮอฟฟาก็ยังสาปสูญจนทุกวันนี้ โดยเรื่องราวจะเล่าตั้งแต่ชีแรนเป็นทหารที่ไปรบสงครามโลกกลับมาทำงานเป็นมือปืนเลย หนังได้สตีฟ เซลเลียน จาก Schindler’s List และ Gangs of New York มาดัดแปลงบท

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่บ็อบบี้ แคนนาเวล, เรย์ โรมาโน, ฮาร์วี ไคเทล, สตีเฟ่น แกรห์ม และ เซบาสเตียน มานิสคาลโค ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 27 พฤศจิกายนนี้

เน็ตฟลิกซ์ไทยยังได้ปล่อยเบื้องหลังฉบับพากย์ไทยของหนังมาให้ชมด้วยครับ อ่านความเห็นและชมเบื้องหลังได้ที่ด้านล่างนี้

https://twitter.com/Hitari/status/1199719524976734210

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.