ข้ามไปยังเนื้อหา

สการ์เลต โจแฮนสัน ไม่ต้องการให้หนังเดี่ยว Black Widow เป็นหนังเล่าต้นกำเนิด

©Marvel Studios 2019

ต่อจาก Avengers: Endgame สการ์เลต โจแฮนสัน จะกลับมารับบทเป็นนาตาชา โรมานอฟ หรือแบล็ควิโดว์อีกครั้งในหนังเดี่ยว Black Widow ที่จะออกฉายปลายเมษายน 2020 (และคาดว่าเราน่าจะได้ดูตัวอย่างแรกกันก่อนสิ้นปีครับ) ซึ่งเหตุการณ์ในหนังจะอยู่ระหว่าง Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ไม่ใช่เรื่องราวที่พาเราไปรู้จักต้นกำเนิดของตัวละครก่อนที่เธอจะเข้ามาทำงานกับหน่วยชีลด์ (แม้ว่าอาจมีฉากย้อนความหลังให้เราดูนิดหน่อย) ซึ่งที่เป็นเช่นนี้อาจเพราะเป็นความต้องการของโจแฮนสันเองด้วย ตามที่เธอให้สัมภาษณ์แก่นิตยสารวานิตี้แฟร์ครับ

ฉันไม่อยากให้เป็นเรื่องราวต้นกำเนิด ฉันไม่อยากให้เป็นเรื่องราวแนวสายลับ ฉันไม่อยากให้มันรู้สึกฉาบฉวยเลยสักนิด ฉันอยากเล่นหนังเรื่องนี้ก็ต่อเมื่อมันเข้ากับสถานะของตัวละครในตอนนั้นเท่านั้น ฉันลอกชั้นพวกนั้นออกมานานแล้ว ฉันรู้สึกว่าถ้าเราไม่ลงลึก เราก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องสร้างมัน เพราะฉันได้ทำหน้าที่ของฉันใน Endgame ไปแล้ว และพอใจกับมันมาก ฉันจะดีใจที่ปล่อยให้มันเป็นไปแบบนั้น มันจึงต้องมีเหตุผลอื่นให้ทำมากกว่าแค่รีดเงินที่เหลืออยู่

โจแฮนสันหวังว่า Black Widow จะช่วยยกระดับหนังแนวนี้ “นั่นคือเป้าหมายของฉัน หนังเรื่องนี้พูดถึงเรื่องหนักๆ หลายอย่าง มันเกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดและบอบช้ำ และฉันหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้คนรู้สึกมีพลังอำนาจ เพราะฉันคิดว่านาตาชาเป็นคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีพลังอำนาจ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนในหลายๆ ทาง เธอผ่านอุปสรรคมามากมาย และเธอก็กล้าหาญ

เธอเสริมอีกว่า “การที่บอกว่าจะช่วยยกระดับหนังแนวนี้ ฉันหมายถึงว่ามันจะเป็นได้ทั้งระเบิดตูมตามและระเบิดในทางอารมณ์ และมีความสนุกทุกอย่างของหนังแนวนี้ แต่ฉันก็หวังว่าเราจะได้พูดถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง ความเปราะบาง ความละอาย ความผิดหวัง และความเสียใจด้วยเช่นกัน มันเป็นหนังที่มีหลายรสชาติ ไม่ใช่แค่บันเทิง มันมีความลึกในทางอารมณ์ด้วย ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนหนัง

Black Widow กำกับโดยเคต ชอร์ตแลนด์ หนังยังมีเดวิด ฮาร์เบอร์ รับบทเป็นเรดการ์เดี้ยน, ฟลอเรนซ์ พิว รับบทเป็นเยเลนา เบโลวา, เรเชล ไวซ์ เป็นเมลินา และ โอ.ที. แฟกเบเนล รับบทเป็นเมสันครับ

ที่มา: Vanity Fair

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.