ข้ามไปยังเนื้อหา

แฮริสัน ฟอร์ด ออกผจญภัยร่วมกับสุนัขตัวใหญ่ในตัวอย่าง The Call of the Wild

เป็นที่รู้กันดีว่าแฮริสัน ฟอร์ด เป็นนักแสดงขาลุย แม้อายุ 77 ปี แล้ว ก็ยังขับเครื่องบินส่วนตัวเองจนเป็นข่าวเรื่องเกิดอุบัติเหตุ เป็นนักผจญภัยทั้งนอกจอและในจอ และในหนัง The Call of the Wild ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างหนังออกมา ฟอร์ดจะร่วมผจญภัยไปกับสุนัขตัวใหญ่ชื่อว่าบั๊กครับ

หนังสร้างจากนิยายปี 1903 ของแจ็ค ลอนดอน และถูกแปลเป็นไทยในชื่อ “เสียงเพรียกจากพงไพร” และเคยสร้างเป็นหนังมาแล้ว 2 ครั้ง รับบทโดยคลาร์ก เกเบิล ในฉบับปี 1935 กับ ชาร์ลตัน เฮสตัน ในฉบับปี 1972

หนังมีฉากหลังเป็นยุคตื่นทองในช่วงปี 1890 ที่ทำให้สุนัขตัวใหญ่เป็นที่ต้องการอย่างมากในการใช้ลากเลื่อน ตัวเอกของเรื่องราวคือบั๊ก สุนัขลากเลื่อนตัวใหญ่ที่ถูกขโมยไปใช้งานเพื่อล่าทองในตอนเหนือของสหรัฐอันหนาวเหน็บ ชีวิตที่ต้องลำบากและเอาตัวรอดจากความหฤโหดทำให้สัญชาตญาณสัตว์ป่าของบั๊กถูกปลุก และต้องตัดสินใจเลือกว่าจะยอมทำตามเสียงเพรียกจากพงไพรให้มันหนีกลับคืนสู่ป่าดีหรือไม่

ฟอร์ดรับบทเป็นจอห์น ธอร์นตัน นักล่าทองตัวเอกของเรื่อง ผู้ที่ได้กลายเป็นเจ้าของของบั๊กคนล่าสุดและดูเหมือนว่าทั้งคู่จูนติดกันอย่างรวดเร็ว แล้วร่วมผจญภัยในป่าที่เต็มไปด้วยความหฤโหด รวมถึงสัตว์ร้ายต่างๆ

บั๊กในฉบับนี้เป็นสุนัขพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ดผสมกับสก็อตช์เชพเพิร์ดครับ ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างขึ้นทั้งตัวให้แบบที่เสมือนจริงแบบเดียวกับ The Jungle Book และ The Lion King เช่นเดียวกับบรรดาสัตว์ต่างๆ ในหนัง

หนังเป็นงานกำกับหนังคนแสดงเรื่องแรกของคริส แซนเดอร์ส ผู้กำกับจาก Lilo and Stitch และ How to Train Your Dragon จากบทของไมเคิล กรีน (Logan, Alien: Covenant, Blade Runner 2049) โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่แดน สตีเวนส์, โอมาร์ ไซ, แคเรน กิลแลน และ แบรดลีย์ วิทฟอร์ด มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2020

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.