ข้ามไปยังเนื้อหา

คืบหน้า: ท็อดด์ ฟิลลิปส์ “ยัง” ไม่เตรียมกำกับหนังตัวละครดีซีเรื่องใหม่ พร้อมภาคต่อ Joker

คืบหน้า: หลังจากที่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานข่าวนี้ไปไม่กี่ชั่วโมง ก็มีรายงานขัดแย้งกันจากเดดไลน์ออกมาครับว่า ข่าวนี้เป็น “click bait” หรือล่อให้คลิกเข้าไปอ่าน (สื่อเมืองนอกนี่สับกันเองตรงๆ เลย) ทั้งนี้เพราะหลังจากที่ได้ตรวจสอบความถูกต้องจากหลายแหล่งข่าวแล้ว เดดไลน์บอกว่าการเข้าพบผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ของท็อดด์ ฟิลลิปส์ ดังกล่าว ไม่เคยเกิดขึ้น

ในรายงานระบุด้วยว่ายังไม่เคยมีการยื่นข้อเสนออะไรทั้งนั้น และผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์ ก็ไม่ได้อยากทำหนังเรื่องต่อไปเป็นหนังตัวละครจากดีซีอีก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้จะบอกว่า จะไม่มีภาคต่อ Joker ในอนาคต เพียงแต่ข่าวว่าการเข้าไปพูดคุยดังกล่าวไม่เป็นความจริง

รายงานข่าวดั้งเดิมอยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

………………………………………

ดูเหมือนว่าสิ่งที่ผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์ เปรยๆ เอาไว้ว่าอยากทำภาคต่อหนัง Joker จะไม่ใช่แค่เปรยๆ แล้วครับ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า ฟิลลิปส์ได้เข้าสู่ขั้นตอนเจรจากำกับภาคต่อเรื่องนี้แล้ว พร้อมกับเตรียมทำโครงการหนังใหม่จากตัวละครของดีซีคอมมิคอีกเรื่อง

รายงานบอกว่า ฟิลลิปส์ ผู้กำกับ Joker ได้เข้าไปคุยกับโทบี้ เอ็มเมอริช ประธานของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กรุ๊ป เพื่อนำเสนอแนวความคิดเพื่อสร้างหนังเรื่องใหม่จากตัวละครของดีซีคอมมิค ที่เป็นเรื่องราวแนวต้นกำเนิดตัวละครคล้ายกับ Joker ซึ่งเอ็มเมอริชนั้นชะงักในทีแรกเพราะวอร์เนอร์ฯ ค่อนข้างหวงแหนตัวละครของดีซี และข้อตกลงในการสร้างหนังก่อนหน้านี้ก็มีเพื่อหนัง Joker เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แต่แล้วก็ดูเหมือนว่าการพูดคุยได้ผลลัพธ์ที่ดี ฟิลลิปส์กลับออกมาพร้อมได้ทำหนังดีซีเรื่องใหม่อีกเรื่อง

นอกจากนี้แล้ว ฟิลลิปส์ยังได้เจรจาเพื่อกลับมารับหน้าที่ทำภาคต่อ Joker ด้วยครับ ขณะที่หนังทำเงินทั่วโลกทะลุพันล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่เป็นหนังเรต R ไม่ได้รายได้ในตลาดจีนมาช่วย แถมยังเป็นหนังที่มีเนื้อหาหดหู่ด้วย โดยฟิลลิปส์กับสก็อต ซิลเวอร์ ที่ร่วมกันเขียนบทก็จะกลับมารับหน้าที่เขียนบทภาคต่อนี้ด้วยเช่นกัน คาดว่าวาคีน ฟีนิก์ซ ก็จะกลับมารับบทนำอีกครั้งด้วย

Joker ถือเป็นหนังเรื่องที่ 4 จากตัวละครดีซีคอมมิคที่ทำเงินทั่วโลกทะลุพันล้านเหรียญ ตามหลัง Aquaman, The Dark Knight Rises และ The Dark Knight แต่ด้วยทุนสร้างราว 60 ล้านเหรียญ ทำให้หนังได้กำไรมากกว่า คาดว่าจะทำกำไรถึงราว 500 ล้านเหรียญ ซึ่งวอร์เนอร์ฯ น่าจะได้ส่วนแบ่งไปราว 50%  จากหุ้นในการลงทุนสร้างหนังเรื่องนี้ (วิลเลจ โรดโชว์ กับ บรอน สตูดิโอส์ ช่วยลงทุนอีกฝ่ายละ 25%) ส่วนผู้กำกับฟิลลิปส์นั้นอาจได้เงินจากการกำกับหนังเรื่องนี้ถึงใกล้ๆ 100 ล้านเหรียญ เมื่อฝุ่นหายตลบแล้ว ทั้งนี้เพระาฟิลลิปส์เลือกรับค่าตัวเป็นเปอร์เซ็นต์จากรายได้รวมของหนังแทนการรับเป็นเงินก้อนที่จ่ายทันทีเลย)

ตัวละครดีซีตัวใหม่ที่ฟิลลิปส์จะทำจะเป็นตัวไหน ที่แน่ๆ คงไม่ใช่ The Batman แม้ว่าในหนัง Joker จะมีการผูกเรื่องถึงเอาไว้ก็ตาม เพราะผู้กำกับแมต รีฟส์ ได้เตรียมเปิดกล้องตัวละครนี้ไว้แล้ว โดยมีโรเบิร์ต แพททินสัน รับบทนำครับ

โฆษกของวอร์เนอร์ฯ กับฟิลลิปส์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวนี้

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.