ข้ามไปยังเนื้อหา

ความเห็นผู้ชม “เคว้ง” ทางเน็ตฟลิกซ์ส่วนหนึ่ง เปรียบเทียบกับซีรี่ส์ Lost และ Dark

เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยซีรี่ส์ “เคว้ง” หรือ The Stranded ของผู้กำกับโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ (ลัดดาแลนด์) ออกฉายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาครับ ซึ่งดูเหมือนได้รับความสนใจอย่างดีจากนักดูซีรี่ส์ เพจหนัง และบุคคลในวงการครับ

อย่างหนึ่งที่พูดถึงกันมากก็คือโครงเรื่องหรือองค์ประกอบทางเนื้อเรื่องดูเหมือนออกมาในแนวเดียวกันกับซีรี่ส์ Lost ของเจ.เจ. เอบรามส์ หรือ Dark และ Stranger Things ซีรี่ส์ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์เหมือนกันครับ แต่ในแง่ความสนุกหรือคุณภาพในการเล่าเรื่องแล้วก็มีความเห็นอยู่ระหว่างพอใช้หรือปานกลางไปจนถึงไม่ประทับใจ

เคว้ง” เป็นการร่วมสร้างของเน็ตฟลิกซ์กับ GMM Bravo เล่าเรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปี ผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังรวมทั้งหมด 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ทำให้ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้

นักแสดงของซีรี่ส์ยังประกอบไปด้วยสินจัย เปล่งพานิช, ศรัญญู วงษ์กระจ่าง, หัทยา วงษกระจ่าง, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา และ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ครับ

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดของซีรี่ส์ พร้อมความเห็นส่วนหนึ่งครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.