ข้ามไปยังเนื้อหา

บทหนัง Fantastic Beasts 3 จะช่วยปรับทิศทางหนังชุดนี้ให้เข้าที่เข้าทาง

ในรายงานล่าสุด เราได้รู้ว่าวอร์เนอร์ฯ ได้เตรียมเปิดกล้อง Fantastic Beasts 3 แล้ว และได้ประกาศรายชื่อทีมงานที่จะเข้ามาช่วยเหลือหนังชุดนี้เพิ่มอีกหนึ่งคน นั่นก็คือ สตีฟ โคลฟส์ ที่จะมาช่วยเจ.เค. โรว์ลิ่ง ในการเขียนบทหนังครับ

โคลฟส์เขียนบทให้หนังชุด Harry Potter มาทุกภาค ยกเว้น Fantastic Beasts สองภาคล่าสุดที่โรว์ลิ่งเขียนบทเอง โคลฟส์รับหน้าที่เพียงเป็นผู้ควบคุมงานสร้างเท่านั้น นี่ก็เท่ากับเป็นการกลับมารับหน้าที่ในตำแหน่งเขียนบทอีกครั้งของเขาครับ

Fantastic Beasts ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2016 ค่อนข้างได้คำวิจารณ์ในแง่ดี และรายได้ก็ดีด้วย แม้จะไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับหนัง Harry Potter ภาคหลัก ขณะที่ภาคสอง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ได้คำวิจารณ์และรายได้ที่น่าผิดหวัง

วอร์เนอร์ฯ ประกาศไปแล้วว่าจะสร้างหนังชุดนี้ด้วยกัน 5 ภาค จากรายได้กับคำวิจารณ์ของภาคล่าสุดจึงพอเข้าใจได้ถึงความเป็นห่วงต่อหนังชุดนี้ว่าจะไปได้ไม่ไกลขนาดนั้น ภาคสามที่ควรเปิดกล้องตั้งแต่กลางปีนี้ได้เลื่อนวันเปิดกล้องใหม่ไปเป็นฤดูใบไม้ผลิปี 2020 แทน ซึ่งดูเหมือนว่าเกี่ยวข้องกับการเขียนบทหนังด้วยส่วนหนึ่งที่โคฟส์จะเข้ามาช่วยเหลือโรว์ลิ่งในเรื่องนี้มากขึ้น

รายงานเพิ่มเติมจากวาไรตี้บอกว่า ภาคสามนั้นจะทำหน้าที่ช่วยปรับทิศทางของหนังให้เข้าที่เข้าทางด้วย นั่นก็คือพาหนังชุดนี้กลับไปยังเส้นทางที่คุ้นเคยแบบหนัง Harry Potter นั่นเท่ากับว่าบทอัลบัส ดัมเบิลดอร์ของจู้ด ลอว์ จะมีความเป็นบทนำมากขึ้น และจะมีฉากแอ็คชั่นที่เกิดขึ้นในฮ็อกวอร์ตมากขึ้น

ในรายงานอ้างคำพูดของแหล่งข่าวที่เป็นผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ด้วยว่า “ชอบบทหนังที่ได้อ่านมาก และเชื่อว่าเป็นพัฒนาการด้านคุณภาพในก้าวที่สำคัญ” หนังจะถ่ายทำในริโอเดอจาเนโรครับ

 

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.