ข้ามไปยังเนื้อหา

Joker กลายเป็นหนังเรต R เรื่องแรกที่ทำเงินทะลุพันล้าน และผู้กำกับพูดถึงโอกาสทำภาคต่อ

ก่อนที่หนัง Joker จะออกฉาย ทั้งผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์ กับนักแสดงนำ วาคีน ฟีนิกซ์ ค่อนข้างหนักแน่นว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีแผนที่จะสร้างเป็นภาคต่อ เป็นหนังที่จบแล้วจบเลย แม้ว่าทั้งคู่ยอมรับว่ามีเนื้อหาที่พอเอาไปทำภาคต่อได้ก็ตาม แต่ความหนักแน่นของทั้งคู่เริ่มอ่อนลงหลังจากที่หนังประสบความสำเร็จเกินคาดครับ

คนหนึ่งที่พูดถึงโอกาสเกี่ยวกับภาคต่อของหนังก็คือฟิลลิปส์ที่ให้สัมภาษณ์แก่ LA Times ว่าตอนนี้ เขาเริ่มไม่ปิดโอกาสภาคต่อของหนังแล้ว แต่ก็มีเงื่อนไขหรือกฎเหล็กสำคัญเอาไว้นอกเหนือจากค่าตัวที่แน่นอนว่าต้องได้เพิ่มขึ้น

มันจะเป็นแค่หนังบ้าคลั่งว่าด้วยเจ้าชายตัวตลกแห่งอาชญากรรมไม่ได้ มันจะต้องมีแก่นเรื่องที่เป็นเสียงสะท้อนได้ในแบบเดียวกับภาคนี้ด้วย เพราะผมคิดว่าการที่หนังจะเชื่อมต่อกันได้นั้นจะต้องมาจากนัยแฝงที่อยู่ภายใต้เรื่องราว หนังหลายเรื่องเป็นการจุดชนวน ส่วนหนังเรื่องนี้เป็นดินปืน ถ้าเราสะท้อนมันออกมาได้อย่างชัดเจนอีก ก็จะเป็นอะไรที่น่าสนใจ

ส่วนที่ว่าความสำเร็จเกินคาดนั้นก็คือเรื่องรายได้ของหนังที่สุดสัปดาห์นี้ทำเงินทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐไปแล้วครับ กลายเป็นหนังเรต R เรื่องแรกที่ทำเงินได้ในระดับนี้ นอกเหนือจากที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นหนังจากตัวละครของหนังสือการ์ตูนที่ทำกำไรได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับทุนสร้าง และยังเป็นการทำได้ระดับนี้แม้ไม่ใช่หนังที่มีโทนหรรษาและยังไม่ต้องพึ่งตลาดในจีนด้วย ส่วนความเห็นจากนักวิจารณ์นั้นยังก้ำกึ่งอยู่ชนิดที่เรียกว่าเสียงแตกมากๆ ครับ

ที่มา: LA Times

1 ความเห็น »

 1. พอเห้อออ….ให้มันเป็น One -Off แล้วไปทำหนัง Hero ดีๆจาก จักรวาล DC บ้างเหอะ
  .
  .

  ผมยังอยากดูหนัง Superman ดีๆ Green Lantern สนุกๆ มากกว่า

  • ใช่ครับ เพราะตั้งแต่ ซูเปอร์แมนเด็กชั่ว จนมาถึง นังโรคจิตแฟนโจ็กเกอร์นี่ จะดูดำมืด วิปริต จิตอาฆาต พยาบาตสังคม ขึ้นไปทุกที หนังอาจจะสำเร็จที่สนองตัณหาคนดูได้ส่วนนึง แต่ได้สร้างบางอย่างที่ไม่ควรไว้โข บอร์ดวอร์เนอร์ เป็นอะไรกันมากแล้วล่ะ

   • ตอนนี้เรื่อง ที่ผมกังวล ทำท่าจะเป็นจริงแล้วสิ
    .
    .
    .
    ความสำเร็จโดยไม่คาดฝัน ของ Joker จะทำให้ WB มอง จักรวาล DC เป็นแบบ หนังผี conjuring ที่ลงทุนน้อย รึ ปานกลางแบบ ฟันทำกำไร สูงๆ…….

    ทั้งการ ทำหนัง แบบ Less Connetcd ไม่เป็นจักรวาล อนาคตคงไม่ต้องคาดหวังว่า จะมีหนังHero ร่วมทีมกู้โลก ระยะยาว ไปอีกนานเพราะ ชื่อ Justice League มันเน่าไปแล้ว

    เห็นได้จากSuperman ก็กำลังจะไปลงจอทีวี(แตกซีรี่ย์จาก Supergirl) ทั้ง Green Lantern ที่จะไปทำเป็น ทีวีลง HBO Max
    .
    .
    The Flash ภาคหนังใหญ่ ก็เปลี่ยนผกก.แล้วผกก อีก ไม่รู้จะสร้างจริงเมื่อไหร่ ……

    Aquaman,Wonderwomen พอไปได้ แต่ในแง่จักรวาลภาพรวมใหญ่ ยังสับสนชีวิตพอตัว

 2. บอดร์บริหารของ WB นั้นห่วยแตกครับดูได้จากการทำหนัง รวมDC
  มีหัวหน้าทีม DC แต่เหมือนบอดรบริหารจะสั่งการเองมากกว่ายกให้หน้าที่ของหัวหน้าDC ต่างกับมาร์เวลที่ บอรด์บริหารดิสนีย์ไม่ค่อยมายุ่งเกี่ยวเท่าไหร่

 3. ไม่อยากให้มีภาคต่อเลย คิดว่าน่าจะรายได้ไม่ดี เพราะ joker ที่มันดีได้คือ วาคีน ผลงานการแสดงเค้ายอดมาก แน่เนื้อหาหนังมันไม่มีอะไรเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.