ข้ามไปยังเนื้อหา

Memoria ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ได้ผู้จัดจำหน่ายในสหรัฐเจ้าเดียวกับ Parasite

ล่วงหน้าก่อนงาน AFM หรืออเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ต จะเริ่มในปีนี้ที่แอลเอ Memoria หนังใหม่ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากหนัง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” ก็ได้บริษัทหนังนอกกระแสรายใหญ่ซื้อไปจัดจำหน่ายในสหรัฐครับ

บริษัทหนังดังกล่าวก็คือ นีออน (Neon) ที่เคยซื้อหนัง Parasite ของบงจุนโฮ จากตลาดหนังเดียวกันไปเมื่อปีที่แล้ว และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหนังหลายเรื่องที่เข้าฉายในบ้านเราอย่าง Vox Lux, Little Monsters และ I, Tonya เป็นต้น โดยนีออนได้ซื้อหนัง Memoria มาจัดจำหน่ายจาก The Match Factory ที่ดูแลการขายหนังเรื่องนี้สู่ตลาดต่างประเทศ

Memoria เป็นหนังถ่ายทำนอกประเทศไทยเรื่องแรกของอภิชาติพงศ์ โดยมีทิลดา สวินตัน (Doctor Strange, Suspiria)รับบทนำ สมทบด้วย ฌานน์ บาลิบาร์ (Cold War), ดาเนียล จิเมเนซ แคโค (The Promise), ฮวน พาโบล อุร์เรโก (Surviving Escobar) และ เอลกิน ดิแอซ ซึ่งไปถ่ายทำกันที่ประเทศโคลอมเบีย

สวินตันรับบทเป็นชาวสวนกล้วยไม้ที่ได้ผูกมิตรกับนักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสกับนักดนตรีหนุ่ม ขณะที่เธอไปเยี่ยมน้องสาวที่ป่วยอยู่ในโบโกตา แต่แล้วเธอก็ต้องรู้สึกไม่เป็นสุขไปกับเสียงรบกวนที่ดังตูมตามในตอนกลางคืนที่ทำให้เธอหลับไม่ลง

ในการให้สัมภาษณ์แก่วาไรตี้ก่อนที่หนังเปิดกล้อง อภิชาติพงศ์พูดถึงการเลือกโคลอมเบียเป็นสถานที่ถ่ายทำว่า “มีบางสิ่งบางอย่างที่ดึงดูดให้ผมมาที่นี่ ผมไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร มันเป็นความบ้าอันเงียบเชียบ เป็นแผ่นดินไหวส่วนตัว ผมเชื่อว่าเมื่อได้เริ่มเปิดกล้องหนังเรื่องนี้แล้ว ผมจะหลับดีขึ้น”

หนังได้ปิดกล้องไปแล้วเมื่อเดือนที่แล้วครับ และอภิชาติพงศ์ก็ได้ลงภาพเบื้องหลังบางส่วนบนทวิตเตอร์

ที่มา: Screen Daily

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.