ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์ได้นักแสดงผู้ที่จะมารับบทเจ้าชายเอริกในหนัง The Little Mermaid ฉบับคนแสดง

หลังจากตามหามาอย่างยาวนาน ในที่สุด ดิสนีย์ก็ได้นักแสดงที่จะมารับบทเป็นเจ้าชายเอริกในหนัง The Little Mermaid ฉบับคนแสดงเสียที และเขาก็คือโจนาห์ ฮาวเออร์-คิง นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งชาวอังกฤษวัย 24 ปี จากหนัง A Dog’s Way Home และมินิซีรี่ส์ Little Women ของบีบีซีครับ

ในรายงานบอกว่าฮาวเออร์-คิง เป็นหนึ่งในสองตัวเลือกสุดท้ายที่เข้ามาทดสอบหน้ากล้องที่โรงถ่ายไพน์วู้ดในลอนดอนกับทางดิสนีย์เมื่อกันยายนที่ผ่านมา โดยอีกคนก็คือคาเมรอน คัฟฟ์ นักแสดงหนุ่มจากซีรี่ส์ Krypton ครับ และเขาเป็นคนที่ดิสนีย์ได้ตัดสินใจเลือก ดิสนีย์เคยยื่นบทนี้แก่แฮรี่ สไตล์ ให้มารับบทนี้มาก่อน แต่นักแสดงหนุ่มจาก Dunkirk ได้ปฏิเสธที่จะรับบท

ฮาวเออร์-คิง จะสมทบนักแสดงคนอื่นๆ ที่มีการประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็คือฮัลลี เบลลีย์ ที่รับบทเป็นแอเรียล, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นไตรตัน, เมลิสซา แมคคาร์ธี รับบทเป็นเออร์ซูล่า, อควาฟีนารับบทเป็นสคัตเทิล, เจค็อบ เทรมเบลย์ รับบทเป็นฟลอนเดอร์ และ ดาวีด ดิกส์ เป็นเซบาสเตียน ดูแล้วตอนนี้น่าจะขาดเพียงบทพ่อครัวชาวฝรั่งเศสเพียงคนเดียวที่มีบทเด่น (เว้นแต่ฉบับนี้จะตัดฉากร้องเพลงในครัวออก)

ร็อบ มาร์แชล จาก Into the Woods และ Mary Poppins Returns เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของเจน โกลด์แมน อลัน แมนเคน กลับมาทำดนตรีและเพลงให้หนังใหม่อีกครั้ง โดยมีเพลงใหม่ที่ร่วมทำกับลิน-มานูเอล มิแรนดา ด้วย

หนังมีแผนเปิดกล้องต้นปี 2020 ครับ ยังไม่มีกำหนดฉาย

ที่มา: Variety

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.