ข้ามไปยังเนื้อหา

No Time to Die อาจเป็นหนังชุด James Bond ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุด

ดูเหมือนว่า No Time to Die จะไม่ใช่แค่ภาคสุดท้ายที่แดเนียล เครก จะมารับบท แต่ “อาจ” เป็นภาคที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดของหนังชุดนี้ด้วยครับ

ในบทสัมภาษณ์ของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ที่สัมภาษณ์สองนักแสดงสาวของหนังเรื่องนี้คือ ลาชานา ลินช์ (Captain Marvel) และ อนา เดอ อาร์มัส (Blade Runner 2049) ซึ่งเราจะนำรายละเอียดที่น่าสนใจจากการให้สัมภาษณ์ของทั้งคู่มาเล่าทีหลัง ในบทความได้แอบเปิดเผยว่าหนังเจมส์ บอนด์ ภาคนี้ ใช้ทุนสร้างไปถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐครับ

ซึ่งนั่นเท่ากับว่า “อาจ” เป็นภาคที่ใช้ทุนสูงที่สุด และมากกว่าภาคที่แล้ว Spectre ที่ใช้ทุนสร้างไปราว 245 ล้านเหรียญ (บางรายงานบอกว่างบเกินจากที่ตั้งไว้จนถึง 270 ล้านเหรียญ เพื่อการสร้างฉากใหญ่ๆ ที่เป็นฉากผาดโผนเสี่ยงตายและฉากระเบิดจนติดอันดับของกินเนส เวิร์ล เรคคอร์ด เรื่องฉากระเบิดในหนัง แต่เราขอเอางบตั้งต้นมาเป็นตัวยืนไว้ก่อน)

เท่ากับว่ายิ่งสร้างยิ่งใช้ทุนสูงขึ้นครับ เพราะ Casino Royale ใช้ทุนสร้างราว 150 ล้านเหรียญ ส่วน Quantum of Solace กับ Skyfall ใช้ทุนสร้างราว 200-210 ล้านเหรียญ

ทุนสร้างนี้ยังไม่รวมงบด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่จะใช้หลังจากหนังถ่ายทำเสร็จครับ แต่หนังชุดนี้ก็มีสปอนเซอร์รายใหญ่มาช่วยเรื่องทุนสร้างโดยตลอด เพื่อขายแอบสินค้าในหนัง ที่เราเรียกว่า tie-in

No Time to Die กำกับโดยแครี่ ฟุคุนางะ มีกำหนดฉายเมษายน 2020 หนังได้เผยภาพนิ่งทางการแรกออกมาที่ด้านล่างนี้ด้วยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.