ข้ามไปยังเนื้อหา

Joker เป็นหนังตัวละครจากหนังสือคอมมิคที่ทำกำไรได้มากที่สุดตลอดกาล

หลังจากฉายมา 5-6 สัปดาห์ Joker ของผู้กำกับท็อด ฟิลลิปส์ ได้กลายเป็นหนังที่สร้างสถิติรายได้ใหม่หลายอย่างทีเดียวครับ ซึ่งจากการทำเงินในบ้านไปแล้วกว่า 313.5 ล้านเหรียญ ในตอนนี้ และทำเงินทั่วโลกรวมกัน 986.5 ล้านเหรียญในตอนนี้ หนังได้กลายเป็นหนังเรต R ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลแทน Deadpool ไปแล้ว แต่เมื่อดูจากทุนสร้าง 62.5 ล้านเหรียญ นั่นเท่ากับว่าหนังได้ทำเงินสูงถึง 15.3x เท่า จากทุนสร้างดั้งเดิม เท่ากับว่า Joker ได้กลายเป็นหนังตัวละครจากหนังสือคอมมิคที่ทำกำไรได้มากที่สุดตลอดกาลด้วย

รายงานจากฟอร์บส์บอกว่า Joker ได้ทำเงินแซงหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุนปานกลางอย่าง Venom ที่ทำเงินทั่วโลก 854 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ และแซง Batman ของทิม เบอร์ตัน ที่ทำเงินทั่วโลก 411 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญไปแล้ว

Joker ยังถือได้ว่าเป็นหนังทุนไม่มากเรื่องที่สามที่ทำเงินทะลุ 900 ล้านเหรียญ ตามหลัง Bohemian Rhapsody ซึ่งใช้เงินสร้าง 52 ล้านเหรียญ และ The Lion King ฉบับปี 1994 ที่ใช้ทุนสร้าง 55 ล้านเหรียญ

ถ้าหนังทำเงินในบ้านทะลุ 335.1 ล้านเหรียญเมื่อไหร่ ก็จะแซงรายได้ของ Aquaman ครับ ทำให้กลายเป็นหนังตัวละครจากดีซีคอมมิคที่ทำเงินในอเมริกาเหนือสูงเป็นอันดับ 4 รองจาก Wonder Woman, The Dark Knight Rises และ The Dark Knight

และหากทำเงินทั่วโลกระหว่าง $1.004 พันล้านเหรียญ และ $1.081 พันล้านเหรียญ ก็จะกลายเป็นหนังตัวละครจากดีซีคอมมิคที่ทำเงินทั่วโลกสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจาก The Dark Knight Rises ($1.081 พันล้าน) และ Aquaman ($1.148 พันล้าน)

ซึ่งรายได้ทั้งหมดนี้ไม่ต้องพึ่งตลาดในจีนด้วย (เพราะหนังยังไม่ได้เข้าฉายในจีน และมีแนวโน้มว่าจะไม่ได้เข้าฉายเนื่องจากความรุนแรงในหนัง)

 

ที่มา: Forbes

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.