ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์จะพักการสร้างหนัง Star Wars หลังจากจบ The Rise of Skywalker

ดูเหมือนว่าหลังการปิดฉากของหนังชุด Star Wars ด้วยภาค The Rise of Skywalker แล้ว ตำนานบทใหม่ที่จะเกิดขึ้นบนเรื่องราวนี้คงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะคืนจอใหญ่ครับ เพราะบ็อบ ไอเกอร์ ประธานผู้บริหารของดิสนีย์ได้เปิดเผยแก่ผู้ถือหุ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าหนังชุดนี้จะ “พักการสร้าง” ไปอีกสักระยะ ตามรายงานของนักข่าวจากวาไรตี้

หลังจากซื้อลูคัสฟิล์มมาจากจอร์จ ลูคัส เมื่อปี 2012 ดิสนีย์วางแผนที่จะสร้างหนัง Star Wars ออกมาทุกปี โดยจะสร้างเรื่องราวในเนื้อหาหลักออกมาปีเว้นปีแล้วคั่นด้วยภาคแยก แต่ดูเหมือนว่าหลังจากที่รายได้ของ Solo: A Star Wars Story ไม่เป็นไปตามคาด ไอเกอร์จึงบอกผู้ถือหุ้นในการประชุมประจำไตรมาสว่า หนังชุดนี้จะพักการสร้างไปก่อน “สัก 2-3 ปี” เพื่อพุ่งความสนใจไปที่งานซีรี่ส์ทางสตรีมมิ่ง

ข่าวนี้มาหลังจากที่เดวิด เบนิออฟ กับ ดี.บี ไวส์ ผู้สร้าง Game of Thrones ถอนตัวจากโครงการไตรภาคชุดใหม่ที่จะสร้างตามมาหลังจาก The Rise of Skywalker จบ ซึ่งหนังวางกำหนดฉายไว้ปลายปี 2022 คำพูดของไอเกอร์อาจบอกเป็นนัยว่าจะยังไม่มีหนังสตาร์วอร์สมาแทนในช่วงนั้น

ในปีนี้ นอกจากหนังสตาร์วอร์สจะปิดฉากแล้ว จักรวาลมาร์เวลยังได้ปิดฉากเรื่องราวที่เริ่มต้นมาเมื่อสิบปีก่อนด้วย Avengers: Endgame และปิดฉากตัวละครหลักอย่างไอร์ออนแมน, แบล็ควิโดว์ และ กัปตันอเมริกา ด้วย แต่ไอเกอร์ก็มองในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของหนังแฟรนไชส์ทั้งสองชุด “เมื่อเราคิดถึงธุรกิจสองอย่างนี้ ทั้งมาร์เวลและสตาร์วอร์ส เราไม่ได้คิดว่าพวกมันเป็นแค่หนังหรือหนังแฟรนไชส์ เรารู้สึกดีเกี่ยวกับทิศทางความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา และรู้สึกดีเกี่ยวกับทิศทางด้านการค้าด้วย

ที่มา: @BrentALang

1 ความเห็น »

  1. ให้ไฟกีช่วยวางโครงฐานอะไรใหม่ๆแล้วค่อยประกาศแผนการสร้างจะดีที่สุดแล้ว สตาร วอร์ ไม่ใช่หนังที่จะสร้างปีต่อปี เหมือนหนังฮีโร่ ความขลัง หายหมด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.