ข้ามไปยังเนื้อหา

บริษัทหนังจากจีนซื้อลิขสิทธิ์ Friend Zone ของจีดีเอชไปสร้างใหม่

ดูเหมือนว่า Friend Zone ของจีดีเอช 559 จะได้กลายเป็นหนัง “เฟงซง” แล้วแน่ๆ ครับ เพราะจากการที่ค่ายหนังนำไปขายในตลาดหนังอเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ต ที่จัดขึ้นอยู่ตอนนี้ในแอลเอ ก็ได้ทำให้มีบริษัทสร้างหนังจากจีนซื้อลิขสิทธิ์เอาไปสร้างใหม่เป็นฉบับภาษาจีนแล้ว

บริษัทที่มาซื้อหนังไปสร้างใหม่คือเป่ยจิง เอนไลท์ พิคเจอร์ส ผู้สร้างหนังทำเงินถล่มทลายเรื่อง Lost in Thailand ครับ และได้มีการลงนามข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตอนที่ Friend Zone หรือ “ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ต้นฉบับ เข้าฉายในจีนนั้น ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างดีเลยครับ เพราะทำรายได้ไปถึง 7.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือราว 224.47 ล้านบาท) ตามหลังความสำเร็จของ “ฉลาดเกมส์โกง” ที่ทำเงินไป 38.7 ล้านเหรียญ ตอนที่เข้าฉายในจีนเมื่อปี 2017

หนังเป็นผลงานกำกับของชยนพ บุญประกอบ ที่นำประสบการณ์สมัยที่เขาทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาผสมกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนที่แอบหลงรักกัน แต่ติดอยู่ในบ่วงของคำว่าเพื่อนจนไม่กล้าพัฒนาไปไกลกว่านั้น นำแสดงโดยนาย – ณภัทร เสียงสมบุญ, ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, เจสัน ยัง, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ และ เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ และ เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

ที่มา: Screen Daily

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.