ข้ามไปยังเนื้อหา

Crawl เป็นหนังโปรดประจำปีนี้ของเควนติน ทารันทิโน (จนถึงตอนนี้)

ผู้กำกับเควนติน ทารันทิโน แห่งหนัง Once Upon a Time in Hollywood ที่เป็นหนึ่งในตัวเต็งหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีหน้า มักทำรายชื่อหนังโปรดประจำปีออกมาเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับปีนี้ที่ยังไม่สิ้นปีนั้น หนังจระเข้เรื่อง Crawl คือหนังโปรดของผู้กำกับผู้นี้จนถึงตอนนี้ครับ

ทารันทิโนได้เปิดเผยเรื่องนี้แก่พีท แฮมมอนด์ นักเขียนของเดดไลน์ ระหว่างไปร่วมงานมอบรางวัล Governors Awards ของสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา รางวัลนี้เป็นของถาบันเดียวกับที่มอบรางวัลออสการ์ เป็นรางวัลที่มอบเพื่อเชิดชูเกียรติด้านความสำเร็จทางอาชีพให้แก่บุคคลในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงรางวัลที่มอบให้แก่ผู้ที่ทำคุณประโยชน์ด้านมนุษยธรรมด้วย (เมื่อก่อน จะมีการมอบพร้อมในการประกาศรางวัลออสการ์ แต่ได้แยกออกมาจัดต่างหากในช่วงสิบกว่าปีมานี้)

กลับเข้าประเด็นทารันทิโน เขาได้คุยกับแฮมมอนด์และเล่าว่าหนังโปรดของเขาในปีนี้จนถึงตอนนี้อาจเป็น Crawl หนังว่าด้วยจระเข้อาละวาดท่ามกลางพายุเฮอริเคนของผู้กำกับอเล็กซานเดอร์ เอจา ที่นำแสดงโดยคายา สโคเดลาริโอ และอำนวยการสร้างโดยแซม ไรมี

ทารันทิโนบอกว่า มันสร้างความประทับใจให้แก่เขาในทุกทางในแง่ของการสร้างภาพยนตร์ล้วนๆ” นั่นคือข้อความที่บทความเล่าให้ฟังว่าทำไมทารันทิโนชอบหนังเรื่องนี้ครับ

ผมเสียดายที่ไม่ได้ชมตอนที่หนังฉายเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา ทารันทิโนพูดขนาดนี้แล้วคงต้องลองหามาชมแล้วครับ แต่คำชมของทารันทิโนจะส่งผลให้พาราเมาท์ดันหนังเรื่องนี้สู่เวทีรางวัลไหม คำตอบก็คือไม่

Crawl มีนักวิจารณ์พอใจ 82% และให้คะแนนเฉลี่ย 6.47/10 จากการประเมินของ Rotten Tomatoes ครับ หนังทำเงินทั่วโลก 90.5 ล้านเหรียญ โดยทำเงินในสหรัฐไป 39 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 13 ล้านเหรียญครับ

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.