ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับซับไทยและพากย์ไทยของ The Cave นางนอน

ความที่ The Cave นางนอน เป็นหนังไทยอินเตอร์ฯ เพราะมีนักแสดงจากหลายชาติหลายภาษามาร่วมรับบท หนังจึงมีทั้งแบบเสียงต้นฉบับในฟิล์มพร้อมความบรรยายไทย หรือซับไทย กับฉบับที่เป็นพากย์ไทยเข้าฉายเพื่อให้สอดรับกับความนิยมของผู้ชมที่แตกต่างกันครับ และหนังก็ได้ปล่อยตัวอย่างหนังทั้งสองแบบมาให้ลองชมกันว่า แบบไหนน่าจะทำให้คุณสนุกสนุกในการรับชมได้มากที่สุด

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้ปิดทองหลังพระในภารกิจกู้ภัยอันโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว เมื่อนักกีฬาและโค้ชรวม 13 ชีวิตของทีมนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าที่ไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตอนที่เกิดฝนตกหนักจนเกิดน้ำป่าท่วมขังเข้าไปในถ้พครับ ซึ่งเหล่าผู้ปิดทองหลังพระนั้นประกอบไปด้วยนักดำน้ำจากทั่วโลก, ทีมของเครื่องสูบน้ำพญานาค และทีมชาวบ้านที่มาเป็นอาสาสมัครและยอมให้พื้นที่นาของตัวเองรองรับน้ำที่สูบออกมาจากในถ้ำ

หนังใช้ผู้ที่เข้าร่วมกับภารกิจมารับบทเป็นตัวเอง ได้แก่จิม วอร์นีย์ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม, เอริก บราวน์ ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา, ถันเซี่ยวหลง ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน, มิกโก พาซี นักดำน้ำชาวฟินแลนด์, ท็อดด์ รูอิซ นักข่าวหนังสือพิมพ์ข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ และ นภดล นิยมค้า ผู้ส่งเครื่องสูบน้ำพญานาค โดยมีตัวละครอีกกลุ่มที่ใช้นักแสดงมารับบท ประกอบไปด้วยเบสท์ เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา ในบทโค้ชเอกพล จันทะวงษ์, ศิลปินพื้นบ้าน จำปา แสนพรม รับบทเป็นแม่บัว ชัยชื่น ชาวนาที่เป็นอาสาสมัครที่คอยทำอาหารให้กับหน่วยกู้ภัย และยอมให้ที่นาของเธอรับน้ำที่สูบออกจากตัวถ้ำ สมทบด้วยนิรุตติ์ ศิริจรรยา, ตรีชฎา เพชรรัตน์, ไมเคิล เชาวนาศัย และ อาภา ภาวิไล

หนังกำกับโดยทอม วอลเลอร์ จาก “ศพไม่เงียบ” และ “เพชฌฆาต” จากบทที่วอลเลอร์เขียนร่วมกับดอน ลินเดอร์ และ คทรีนา กรอส มีกำหนดฉาย 21 พฤศจิกายนนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.