ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้บริหารดิสนีย์ยอมรับว่า สักวันจะหมดหนังให้เอามาสร้างใหม่

หนึ่งในความสำเร็จยุคหลังมานี้ของดิสนีย์ก็คือการนำการ์ตูนเทพนิยาย หรือการ์ตูนที่โด่งดังของตัวเองมาสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดง แต่ดิสนีย์จะยังสานต่อความสำเร็จเช่นนี้ได้เรื่อยๆ ไหม ปัจจัยสำคัญหนึ่งก็คือดิสนีย์อาจไม่เหลือหนังให้เอามาสร้างใหม่แล้ว

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ที่นำ 7 ประธานของ 7 ค่ายยักษ์มาคุยกันในรูปแบบของโต๊ะกลม อลัน ฮอร์น ซึ่งเป็นประธานร่วมของดิสนีย์สตูดิโอ ได้ถูกถามเรื่องกลยุทธการสร้างหนังของดิสนีย์ที่ไม่ค่อยมีการสร้างหนังจากเนื้อหาใหม่ หรือที่ยังไม่ได้กลายเป็นแบรนด์ แต่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการนำของเก่ามาสร้างใหม่ ที่สุดแล้วจะถึงทางตันไหม หรือจะไปต่อโดยการนำ The Rescuers Down Under หนังการ์ตูนที่ไม่ทำเงินกลับมาสร้างใหม่

เห็นได้ชัดว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งแล้ว เราจะไม่เหลือหนังแบบ Aladdin หรือ The Lion King เราได้ก้าวผ่านจุดนั้นมาแล้วด้วย เช่น Maleficent ที่ก้าวออกไปจาก Sleeping Beauty และ Cruella ที่ก้าวออกไปจาก 101 Dalmatians แต่เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่จักรวาลที่ไม่มีขีดจำกัด

จนถึงตอนนี้ นอกจาก Mulan กับ Cruella ที่ได้วันฉายแล้ว ดิสนีย์ยังเหลือ Little Mermaid ที่อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างและคัดเลือกนักแสดง ขณะที่โครงการหนังที่กำลังปั้นอยู่นั้นก็ได้แก่ Pinocchio และ Snow White and the Seven Dwarfts ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ก็ปั้นเทพนิยายใหม่ๆมาได้อีกเรื่อยๆนะ และอีกซักพักก็คงมี Frozen แบบ live action มาอีกแหละ ไม่น่าหมดกันง่ายๆหรอก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.