ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้าง Game of Thrones ถอนตัวจากไตรภาค Star Wars ชุดใหม่ ที่มีกำหนดฉายปี 2022

ดูเหมือนว่าหนัง Star Wars ไตรภาคใหม่ ที่จะสร้างหลังจากชุดล่าสุดจบลงในธันวาคมปีนี้ จะต้องสะดุดแล้วครับ เพราะเดวิด เบนิออฟ กับ ดี.บี. ไวส์ ผู้สร้างซีรี่ส์ดังชุด Game of Thrones ผู้ที่ีับหน้าที่สร้างสรรค์หนังสตาร์วอร์สไตรภาคใหม่ และวางกำหนดฉายไว้ธันวาคมปี 2022 ได้ถอนตัวออกจากโครงการหนังแล้ว

เบนิออฟกับไวส์ถูกวางตัวให้มาสร้างหนังสตาร์วอร์สไตรภาคใหม่ที่จะเล่าเรื่องราวใหม่ในดินแดนใหม่ของกาแลคซี แต่ไม่อาจทำเช่นนั้นได้แล้วเพราะติดคิวสร้างซีรี่ส์ให้เน็ตฟลิกซ์ที่มีการเซ็นสัญญาด้วยข้อตกลงระดับประวัติศาสตร์ ทั้งคู่ยังคงอยากทำหนังสตาร์วอร์สอยู่ แต่ต้องถอนตัวไปด้วยคิวไม่ว่าง จึงได้ออกแถลงแสดงความเสียใจ

เรารัก Star Wars มาก ตอนที่จอร์จ ลูคัส สร้างมันขึ้นมา เขาได้สร้างเราด้วยเช่นกัน การได้คุยเรื่อง Star Wars กับเขา และทีมงานชุดปัจจุบันเป็นความตื่นเต้นอย่างที่สุดในชีวิต และเราเป็นหนี้ตำนานเหล่านี้ที่เปลี่ยนทุกอย่างไปตลอดกาล

ยังไม่รู้ว่าในเมื่อไม่มีหนังชุด Star Wars ที่ทั้งคู่เตรียมงานสร้างไว้ ดิสนีย์จะนำหนังเรื่องไหนมาฉายแทนในเดือนธันวาคม 2022 นะครับ หรืออาจรีบสร้างหนังสตาร์วอร์สที่ไรอัน จอห์นสัน เข้ามาแทนที่ก่อน

แคธลีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์มก็ออกแถลงโดยหวังว่าสักวัน คู่หูผู้สร้าง Game of Thrones จะได้กลับมายังกาแลคซีอันไกลโพ้นแห่งนี้ “เดวิด เบนิออฟ กับ แดน ไวส์ เป็นนักเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม เราหวังว่าจะได้พาพวกเขาเข้ามาร่วมเดินทางไปข้างด้วยกันเมื่อพวกเขาว่างที่จะมาร่วมทำงานให้ Star Wars

แต่สำหรับเคนเนดี้แล้ว ในตอนนี้ก็เหมือนจะไม่ว่างเช่นกัน เพราะดูเหมือนว่ามีทั้งหนัง The Rise of Skywalker ที่กำลังจะเข้าฉาย และซีรี่ส์ The Madalorian ที่จะออกฉายทางดิสนีย์พลัสในปีนี้ รวมถึงซีรี่ส์ภาคต้น Rogue One กับซีรี่ส์ Obi-Wan ที่ประกาศสร้างออกมาแล้ว

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.