Thai Films

“ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ลดราคาตั๋วเหลือ 100 บาท จำนวน 100,000 ที่นั่ง

ถ้าคุณอยากชมหนังไทย “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ในราคาถูก อาจไม่ต้องรอเฉพาะวันพุธที่โรงหนังจะลดราคาครับ เพราะผู้สร้างหนังเอ็ม พิคเจอร์ส กับ บีฮีมอธ แคปปิตอล ได้มีโปรโมชั่นดูหนังราคาถูกที่ 100 บาท ให้แก่ผู้ชมจำนวน 100, 000 ที่นั่งครับ โดยเริ่มจากวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา จนหมดโปรแกรมหนังเลย ซึ่งผู้ชมสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากโรงหนังที่จะไปชมครับ ตามที่ข่าวแจกจากประชาสัมพันธ์หนังส่งมา

หนังที่กำกับโดยก้องเกียรติ โขมศิริ เรื่องนี้ ออกฉายมาได้ราว 2 สัปดาห์แล้วครับ โดยทำเงินเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในกรุงเทพและปริมณฑลอยู่ที่ 13.46 ล้านบาท รายได้รวมเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ 23.92 ล้านบาท รายได้น่าจะเข้าสู่ 30 ล้านบาทในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” คือเรื่องราวใหม่ที่ได้รับการปลดล็อกเรื่องราวในรูปแบบแนวคิดเดิม ภายใต้ฉากอันสุขสงบ ไปพร้อม ๆ กับภัยสงครามระหว่างสองอาณาจักรกำลังก่อตัวขึ้น อยุธยาต้องเตรียมการรับมือกับแผนร้าย เมื่อศัตรูต่างเมืองได้ส่งจอมเวทย์ด้านมืดนาม แสนตรีเพชรกล้า (ปราโมทย์ แสงศร) และพรรคพวกมาลอบสังหารอำมาตย์ใหญ่ผู้นำหน่วยอาทมาต

แก้ว (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มพเนจรผู้สูญเสียความทรงจำวัยเยาว์ไปด้วยเหตุอันเป็นปริศนา เขาเดินทางกับเพชร (สิรินัฎฐ์ อภิจันทร์เดช) เพื่อนสนิท สู่อยุธยาหมายแสวงโชค แต่แก้วกลับได้เจอ ช้าง (ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์) และ พิม (ยงวรี งามเกษม) เพื่อนเก่าสมัยเด็ก ภาพอดีตของตนจึงค่อย ๆ ร้อยเรียงประติดประต่อขึ้นว่าแท้จริงแล้ว เขามีพ่อเป็นกบฏต้องอาญาจนถูกประหารชีวิต ยังความอับอายไปในหมู่ขุนนางรุ่นเดียวกัน

แก้วไปมีเรื่องกับอันธพาลท้องถิ่นจนถูกสั่งขัง แต่เหมือนฟ้าลิขิตให้เขาได้พบกับ อาจารย์เดช (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) จอมอาคมที่ปลอมตัวมาเพื่อหาลูกศิษย์ เดชเห็นแววว่าแก้วจะเติบโตเป็นนักรบผู้หาญกล้าจึงกระตือรืนร้นฝึกปรือสรรพวิชาให้ แก้วสมัครเข้าเป็นทหารอาสาเพื่อแก้ปมที่ถูกเหยียดหยามว่าพ่อเป็นกบฏ การขับเคี่ยวระหว่างแก้วและช้างจึงเกิดขึ้นเพื่อแย่งความเป็นหนึ่งในหมู่ทหารอาสาและช่วงชิงหัวใจพิม หญิงอันเป็นที่รักของทั้งคู่ ระหว่างนั้น คลังสรรพาวุธของกองทัพถูกแสนตรีเพชรกล้าโจมตี ฝ่ายกลาโหมจึงสั่งเสริมกำลังรักษาความปลอดภัย แก้วและช้างพร้อมเหล่าทหารอาสาถูกเกณฑ์เข้าร่วมหน่วยอารักขาเหล่าอาคันตุกะต่างชาติผู้มาร่วมงานฉลองพระนคร แก้ว ช้าง และเหล่าทหารอาสา จะสามารถปกป้องอยุธยาได้มากแค่ไหน

หมวดหมู่:Thai Films

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.