ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ พร้อมหน้าสิงสาราสัตว์บนใบปิดแรกของ Dolittle

ออกจากจักรวาลมาร์เวลไปแล้ว โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็เข้าสู่โลกของสิงสาราสัตว์ในหนัง Dolittle (ชื่อเดิม The Voyage of Doctor Dolittle) ของยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์สครับ และหนังก็ได้เผยโฉมใบปิดแรกออกมาแล้วที่ให้เราได้เห็นดาวนีย์อยู่กับบรรดาที่เป็นสิงสาราสัตว์ตัวละครสมทบ

Dolittle เป็นเรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่สามารถคุยกับสัตว์รู้เรื่อง จึงใช้ความสามารถนี้ในการช่วยรักษาพวกมัน ขณะเดียวกันก็นำไปสู่การผจญภัยอันแสนวุ่นวาย หนังเคยถูกสร้างมาก่อนในปี 1967 ที่มีเร็กซ์ แฮริสัน รับบท และอีกครั้งในปี 1998 ที่เอ็ดดี้ เมอร์ฟี รับบท

หนังดัดแปลงจากนิยายของฮิวจ์ ลอฟติ้ง โดยได้ สตีเฟ่น แกกแกน จาก Traffic และ ทอม เชพเพิร์ด จาก Robot Chicken มาเขียนบทให้ครับ แกกแกนจะรับหน้าที่กำกับหนังด้วย

นักแสดงที่มาร่วมให้เสียงตัวละครในหนังประกอบด้วยรามี มาเลค ให้เสียงเป็นกอริลลาชื่อชีชี, ออคตาเวีย สเปนเซอร์ ให้เสียงเป็นเป็ดชื่อดั๊บดั๊บ, คุเมล นันจิอานี ให้เสียงนกกระจอกเทศพลิมป์ตัน, จอห์น ซีนา เป็นหมีขั้วโลกชื่อโยชิ, มาริยง โกติญาร์ ให้เสียงหมาจิ้งจอกชื่อตูตู, คาร์เมล อีโจโก ให้เสียงสิงโตสาวเรจีน, เครก โรบินสัน ให้เสียงหนูชื่อเฟลมมิ่ง, เอ็มมา ธอมป์สัน ที่ให้เสียงนักแก้วชื่อโพลีนีเซีย, เซเลนา โกเมซ ให้เสียงยีราฟชื่อเบ็ตซี, ทอม ฮอลแลนด์ ให้เสียงสุนัขชื่อจิบ และ เรล์ฟ ไฟนส์ ให้เสียงเสือชื่อแบรี่และฟรานเชส เดอ ลา ทัวร์ ให้เสียงตัวอะไรสักอย่าง

หนังยังมีแอนโตนิโอ แบนเดอราส, ไมเคิล ชีน, จิม บรอดเบนท์ ร่วมรับบทเป็นตัวละครมนุษย์ในหนังด้วยครับ ดูรายชื่อแล้วก็เรียกได้ว่าระดมนักแสดงดังมาไม่แพ้ Avengers เลยจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.