ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับภาพของ Justice League ร้องไห้ ตอนที่ได้ดูหนังฉบับตัดต่อสุดท้าย

ถ้าจะมีใครสักคนที่มีสิทธิ์เศร้าเสียใจจากการดูหนัง Justice League ฉบับตัดต่อสุดท้ายที่ออกฉายในโรง ก็คงฟาเบียน วากเนอร์ ผู้กำกับภาพของหนัง รวมอยู่ในนั้นด้วย

วากเนอร์รับหน้าที่ผู้กำกับภาพ Justice League ร่วมกับแซ็ค สไนเดอร์ ผู้กำกับของหนัง เมื่อมีการถ่ายซ่อมแก้ไขหนังใหม่ จอส วีดอน เข้ามารับหน้าที่แทนสไนเดอร์ที่ต้องใช้เวลาอยู่กับครอบครัวหลังจากลูกสาวเสียชีวิต วากเนอร์ก็ไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ด้วยเช่นกันเพราะติดโครงการอื่นอยู่

ระหว่างไปร่วมพูดคุยกับ ComicBook Debate วากเนอร์ไม่อาจบอกได้ว่าหนังที่ฉายโรงนั้นมีฉากที่เขาถ่ายอยู่แค่ไหน แต่ก็ถูกถามว่าได้ดูหนังตอนที่เข้าฉายด้วยรึเปล่า “โชคร้ายที่ได้ดู” เขาตอบ และเล่าถึงความแตกต่างระหว่างฉบับของสไนเดอร์กับฉบับที่ฉายโรงว่า “มันบอกยาก เพราะขณะที่ผมดูหนังอยู่ ผมร้องไห้ไปตลอดเรื่องเลย ผมจึงไม่อาจบอกได้ว่าหนังถูกเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่มันถูกเปลี่ยนไปเยอะมาก มันดูไม่เหมือนเดิมมากๆ ผมรู้สึกเศร้ามากเพราะผมรักที่ได้ทำงานกับแซ็ค มันเป็นช่วงที่ดีที่สุดของชีวิตเลย

แวกเนอร์เล่าต่ออีกว่า “มันมีอีกหลายอย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดีมากๆ นอกเหนือจากการที่ผมได้ทำงานกับแซ็คและทีมงานแล้ว ผมพบภรรยาขณะทำงานนี้ด้วย มันเป็นการถ่ายทำที่สนุกมาก มันรู้สึกน่าเสียดายที่ได้เห็นหนังกลายเป็นอย่างที่เป็น ถ้าคุณได้ดูตัวอย่างหนังแรก คุณจะเห็นว่าหนังน่าจะออกมาเป็นยังไง หนังน่าจะเป็นยังไงตอนที่เราถ่ายทำกัน

ครั้งสุดท้ายที่วากเนอร์ได้ดูหนังขณะที่ยังอยู่ในขั้นตอนถ่ายทำคือตอนที่สไนเดอร์กำลังเกรดสีตัวอย่างหนังครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.