ข้ามไปยังเนื้อหา

เบื้องหลังแรกของ “เคว้ง” ซีรี่ส์ไทยแรกของเน็ตฟลิกซ์ ออกมาแนะนำตัวเอกของเรื่อง

คาดว่าราวพฤศจิกายนของปีนี้ เราน่าจะได้ดูซีรี่ส์ไทยเรื่องแรกที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์ ชื่อว่า “เคว้ง” (The Stranded) ครับ ที่เป็นการร่วมสร้างกับ GMM Bravo โดยมีจิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ จาก “ลัดดาแลนด์” มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งก็เริ่มมีการประชาสัมพันธ์ซีรี่ส์แล้วในรูปแบบของคลิปแนะนำตัวละคร ที่เผยทั้งฉากเบื้องหลังและบางฉากของซีรี่ส์ที่เราจะได้เห็นกันด้วย

เบื้องหลังตัวแรกนี้เป็นการแนะนำ “คราม” ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดยบีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ นักแสดงผู้ที่ผู้กำกับบอกว่าไม่เพียงมีหน้าตาเป็นไทยเข้ากับตัวละครแล้วยังมีดวงตาที่มีความขบถต่อต้านความไม่ยุติธรรมด้วย นักแสดงเองก็ต้องทุ่มเทอย่างมากเพื่อรับบทนี้ เพราะต้องเรียนว่ายน้ำและปีนหน้าผา เพราะบทบอกว่าเขาต้องสามารถทำทั้งสองอย่างนี้ได้เพราะเป็นลูกชาวประมง ทั้งที่ตัวจริงนั้นทำไม่ได้ ท้ายฟุตเตจยังเผยบางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนเหนือธรรมชาติของตัวละครนี้ด้วยครับ

เคว้ง” เป็นเรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปี ผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังรวมทั้งหมด 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ทำให้ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้

นักแสดงของซีรี่ส์ยังประกอบไปด้วยสินจัย เปล่งพานิช, ศรัญญู วงษ์กระจ่าง, หัทยา วงษกระจ่าง, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา และ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ครับ

1 ความเห็น »

  1. เนื้อเรื่องสดใหม่ ดูน่าสนใจมากๆครับ ยิ่งตอนนี้มีซีรี่ช่อง ทรู เรื่อง voice แนว ฆาตกรรมสืบสวน ยิ่งทำให้การดูซีรี่ไทย มีความน่าสนใจมากขึ้น ยิ่งช่วงนี้ละครไทยไม่น่าสนใจเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.