ข้ามไปยังเนื้อหา

บรี ลาร์สัน เล่าว่านักแสดงหญิงมาร์เวลเข้าไปคุยกับเควิน ไฟกี เรื่องหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่หญิง

หนึ่งในฉากที่ทำให้แฟนๆ ปรบมือและโห่ร้องดีใจของ Avengers: Endgame คือฉากที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงของหนังรวมพลังกัน และทำให้แฟนๆ อดตั้งคำถามไม่ได้ว่ามาร์เวลจะทำหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่หญิงหรือไม่

มาร์เวลนั้นเคยเปรยๆ ว่าสนใจที่จะสร้างหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่หญิง แต่มีการพูดคุยกันจริงจังหรือไม่ วาไรตี้ได้ถามเรื่องนี้จากบรี ลาร์สัน ผู้รับบทเป็นกัปตันมาร์เวล

ก็มีบ้าง” เธอตอบ ก่อนจะย้อนถามว่า “คุณหมายความว่ายังไง คุยกันจริงจัง” เมื่อนักข่าวของวาไรตี้ย้อนตอบว่าคุณบอกฉันสิ ลาร์สันจึงเริ่มเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นให้ฟัง

ฉันบอกได้ว่ามีนักแสดงหญิงหลายคนในมาร์เวลเดินเข้าไปคุยกับเควิน ทำนองว่า เราทุกคนเอาด้วยกับเรื่องนี้ เราอยากทำเรื่องนี้ ซึ่งมันแปลว่าฉันไม่รู้เลยจริงๆ ฉันไม่ได้เป็นผู้บัญชาการอนาคตของมาร์เวล แต่มันเป็นอะไรที่เรากระตือรือร้นและรักที่จะทำ และฉันรู้สึกว่าถ้ามีคนในโลกพูดถึงมากพอว่าต้องการมันแค่ไหน บางที มันอาจเกิดขึ้นก็ได้

ไฟกีเคยเปรยๆ ว่าสนใจหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่หญิง และยังยังไม่มีแผนแน่ชัดว่าจะอนุมัติโครงการหนังเช่นนี้ แต่มาร์เวลก็ได้ขยายการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงมากขึ้น นับจาก Captain Marvel ของลาร์สันเอง ที่ทำเงินทั่วโลกกว่าพันล้านเหรียญ ก็ยังจะมี Black Widow นำแสดงโดยสการ์เลต โจแฮนสัน ตามมาในปีหน้าครับ หนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงได้ความสนใจมากขึ้นนับจาก Woder Woman ของดีซีประสบความสำเร็จด้านรายได้ โดยทำเงินกว่า 800 ล้านเหรียญในปี 2017 ดีซีเองก็กำลังจะมี Birds of Prey ออกมาฉายตามมาในปีหน้าด้วยเช่นกัน

ลาร์ตันตื่นเต้นด้วยที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงได้ออกมายืนแถวหน้าบ้าง “ฉันไม่รู้ว่ามันจะทำการเปลี่ยนแปลงแบบไหนมาสู่ MCU ฉันรักแครอล แดนเวอร์ส มาก และรักที่ได้เล่นเป็นเธอ ฉันรักการมีปฏิสัมพันธ์ของเธอต่อผู้คน และการเติบโตเป็นตัวของตัวเอง ฉันจึงตื่นเต้นที่จะรอดูว่าเธอจะไปทางไหน แต่ก็มีตัวละครใหม่ๆ ที่ฉันรักด้วยเช่นกัน และฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็น แต่มันก็ยากที่จะจินตนาการว่าเรื่องราวจะไปทางไหน พวกเขามีตัวตนโดยไม่มีตัวละครอื่นเลย มันยากที่จะทำสำเร็จได้

ประสบการณ์การถ่ายทำฉากรวมพลซูเปอร์ฮีโร่หญิงก็เป็นอะไรที่ทรงพลังสำหรับลาร์สันมาก “มันเป็นวันที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ที่ได้อยู่กับผู้หญิงเหล่านั้นทุกคนในวันนั้น และเราก็รู้สึกซุกซนนิดๆ เพราะมันเป็นความลับ พวกเขาไม่อาจพูดถึงเรื่องนี้กันได้เลย มันเหมือนเราเป็นแม่มดมาชุมนุมลับด้วยกันเพื่อเป้าหมายนี้ มันเป็นโอกาสที่เราได้แบ่งปันและใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และอย่างที่หลายคนรู้ ผู้หญิงไม่ค่อยได้ทำงานด้วยกันบ่อยนัก มันกลายเป็นบรรยากาศใหม่ที่สดชื่นของเราในอุตสาหกรรมของเราที่มีผู้หญิงมารวมพลกันในหนังมากขึ้น ซึ่งให้โอกาสเราได้สื่นสารซึ่งกันและกัน เราจึงรู้สึกตื่นเต้นและมีพลังเมื่อเราได้อยู่ร่วมกับพรรคพวกของเราและได้แบ่งปันเรื่องราวกัน

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.