ข้ามไปยังเนื้อหา

ดินไร้แดน, กระเบนราหู, และ Diamond Island กลับมาฉายที่โรงหนังเล็ก Husband and Wife

สำหรับผู้ที่อยู่แถวเมืองทองธานี จ.นนทบุรี ที่อยากชมหนังนอกกระแสดีๆ ในช่วงวันหยุด แต่ขี้เกียจขับรถเข้ามาในกรุงเทพฯ มีโรงหนังเล็กแห่งใหม่เปิดในย่านนั้นชื่อ Husband and Wife Mini Movie Space ครับ ที่จัดฉายหนังทุกเสาร์อาทิตย์ และบางครั้งก็เชิญผู้กำกับของหนังมาพูดคุยด้วย

โรงหนังเล็กแห่งนี้ เดิมทีเป็นร้านสำหรับคนรักการถ่ายภาพอนาล็อค กล้องฟิล์ม รวมไปถึงหนังสือและสินค้าทำมือด้วย นอกจากนี้ก็ยังเป็นโรงเรียนสอนศิลปะร่วมสมัยอีกหนึ่งแขนง และเพิ่งเปิดตัวโรงหนัง “เพื่อจัดฉายหนังสำหรับคนบ้านไกล ในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน” เมื่อไม่นานมานี้ โดยจะ “คัดหนังอิสระดีๆมาฉายให้ได้ดูกันทุกๆเดือน”

สำหรับตุลาคมนี้ ทางโรงหนังได้เปิดเผยรายชื่อหนังที่จะเข้าฉายด้วยกัน 4 เรื่อง ซึ่งผ่านการฉายในแถบกรุงเทพฯ มาแล้ว นั่นก็คือ ดินไร้แดน, กระเบนราหู, ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง และ Diamond Island ครับ ซึ่ง กระเบนราหูจะมีรอบพิเศษที่จัดพูดคุยกับผู้กำกับพุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ด้วย

กระเบนราหูบอกเล่าเรื่องราวของชาวประมงคนหนึ่งที่ได้ช่วยชีวิตชายคนหนึ่งจากป่าชายเลน ผู้ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะพูดไม่ได้ หรือไม่ยอมพูดมากกว่า แล้วนำไปสู่เรื่องราวของมิตรภาพที่แฝงด้วยสัญลักษณ์ถึงชีวิตของชาวโรฮิงญาที่ไร้ปากเสียง ไร้ที่ที่จะเรียกว่าเป็นบ้านของตัวเอง หนังได้รางวัล Orizzonti จากเทศกาลหนังเวนิสเมื่อปีที่แล้วครับ เสียดายที่ไม่ได้เป็นตัวแทนบ้านเราส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้า

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการจอง รอบฉาย และค่าบัตร ดูเพิ่มเติมได้ที่เพจทางการของโรงหนังครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.