ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ His Dark Materials ธุลีปริศนา

โลกคู่ขนาน สัตว์วิญญาณ หมีขาวมหึมา เมืองพิศดาร ยานบอลลูน เวทย์มนตร์ กลไลไฮเทค ทฤษฎีสมคบคิด ความลับดำมืด การช่วงชิงอำนาจ และเด็กสาวคนหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางสิ่งที่ว่ามานั้นทั้งหมด จัดมาให้เราได้เห็นแบบเต็มๆ ในตัวอย่างฉบับเต็มของ His Dark Materials ธุลีปริศนา ที่จะฉายทางเอชบีโอและบีบีซีพฤศจิกายนนี้ครับ

เรื่องราวของซีซั่นแรกที่มีความยาว 8 ตอนนี้ ดัดแปลงจาก Northern Lights หรือ The Golden Compass นิยายเล่มแรกของไตรภาควรรณกรรมเยาวชนที่แต่งโดยฟิลิป พูลแมน ครับ บอกเล่าเรื่องราวในโลกคู่ขนานที่มนุษย์ทุกคนล้วนมีสัตว์วิญญาณเป็นสหายคู่กายของตัวเอง ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กสาวกำพร้าที่หาทางเดินทางสู่ขั้วโลกเหนือไปกับหมีขาวเพื่อช่วยเพื่อนเด็กกำพร้าของเธอที่ถูกลักพาตัวไป

ดาฟเน่ คีน จาก Logan รับบทเป็นไลรา เด็กสาวตัวเอกของเรื่อง โดยมีเจมส์ แมคเอวอย รับบทเป็นลอร์ด แอสเรียล ลุงนักผจญภัยของไลรา, รูธ วิลสัน รับบทเป็นคุณนายโคลเตอร์ผู้ทรงเสน่ห์และแสนเจ้าเล่ห์ผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัว และ ลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้เป็นพันธมิตรสำคัญของไลาราในการผจญภัย นอกจากนี้ยังมีคลาร์ก ปีเตอร์, เอียน เกลเดอร์, แมต เฟรเซอร์, เจฟฟ์ เบลล์, ไซมอน แมนยอนดา, เจมส์ คอสโม และ วิล คีน

ทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับจาก Les Miserables จะกำกับสองตอนแรกของซีรี่ส์, ดอว์น แชดโฟร์ธ จากซีรี่ส์ Trust ของแดนนี่ บอยล์ จะกำกับตอนที่สาม, ออตโต บาธรัส จากหนัง Robin Hood ฉบับปี 2018 จะกำกับตอนที่สี่และห้า โดยมีแจ็ค ธอร์น ผู้ดัดแปลงบทละครเวที Harry Potter and the Cursed Childเป็นผู้ดัดแปลงบท

นอกจากมีนักแสดงดังแล้ว ตัวอย่างยังอัดแน่นด้วยเทคนิคพิเศษและงานสร้างยิ่งใหญ่ครับ ใครคิดถึงซีรี่ส์ฟอร์มใหญ่แบบ Game of Thrones ก็ลองรอดูซีรี่ส์เรื่องนี้กัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.