ข้ามไปยังเนื้อหา

เป็นเอก รัตนเรือง พาไปดูเรื่องราวจากก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ในตัวอย่างซีรี่ส์ Food Lore ของ HBO

“ล้อเล่นใช่ไหม” ฝรั่งคนหนึ่งตกใจและถามเมื่อรู้ว่าสูตรลับของก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่คนไทยกินคือ “เลือด” ในตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ Food Lore เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารในเอเชีย ซึ่งในส่วนของอาหารไทยนั้นได้เป็นเอก รัตนเรือง มารับหน้าที่กำกับครับ

ซีรี่ส์ชุดนี้เป็นการสร้างตามหลังความสำเร็จของซีรี่ส์สยองขวัญ Folklore ที่ออกฉายทางเอชบีโอเอเชียเมื่อปีที่แล้วครับ ที่ให้ผู้กำกับของแต่ละประเทศในเอเชียเอาตำนานผีพื้นบ้านมาตีความเล่าเรื่องในฉบับของตัวเอง (ซึ่งเป็นเอกเอาเรื่องราวของผีปอบมาเล่าเรื่อง) แต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นอาหารแทน โดยเอาเอาอาหารของแต่ละประเทศในเอเชียมาแต่งเป็นเรื่องราวโยงเข้ากับเรื่องราวของมนุษย์ครับ

ซีรี่ส์มีด้วยกัน 8 ตอน แต่ละตอนที่จบในตอน นำเสนอเรื่องราวของ 8 ประเทศ แตกต่างกันไป และใช้ผู้กำกับของประเทศนั้นๆ ในการนำอาหารท้องถิ่นมาตีความเป็นเรื่องราว ซึ่งจากตัวอย่างนั้น ดูเหมือนว่าผู้กำกับเป็นเอกได้เลือกก๋วยเตี๋ยวน้ำตกกับข้าวเหนียวมะม่วงมาเป็นองค์ประกอบของเรื่องราว ส่วนผู้กำกับที่เหลือก็ได้แก่เดวิด อราวินด์ (สิงคโปร์), บิลลี่ คริสเตียน (อินโดนีเซีย), ทาคุมิ ไซโตะ (ญี่ปุ่น), โฮ ยูแฮง (มาเลเซีย), เอริค แมตติ (ฟิลิปปินส์) และ ฟาน ดัง ดิ (เวียดนาม)

เอริก คู ผู้กำกับชาวสิงคโปร์รับหน้าที่อำนวยการสร้างผ่านบริษัท Infocomm Media Development Authority เอชบีโอเอเชียจะฉายซีรี่ส์ตัวนี้ในเดือนพฤศจิกายนครับ

1 ความเห็น »

  1. มันจะงงมั้ยฮะ..เรื่องเดียวที่ผมดูรู้เรื่องคือ..ฝนตกขี้นฟ้า!!.ชอบสไตล์การทำหนังแก..แต่ตอนจบนี้..งึดมาก..เหมือนมารับไปกินเหล้า ตอนขากลับ.มาทิ้งไว้กลางทางซะงั้นไปไม่เป็นเลย..55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.