ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง “โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา” ฉายสุดสัปดาห์นี้

นอกจาก Joker ที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดในสุดสัปดาห์นี้แล้ว ผู้ชมที่อยากดูหนังแบบที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย หรืออยากพาคุณหนูคุณน้องไปดูหนัง “โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา” ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

เรื่องราวในภาคนี้เป็นภาคที่เขียนบทขึ้นมาใหม่หมด โดยใช้แนวคิดจากตอน “เข็มกลัดสมาชิกชมรมต่างความคิด” ต้นฉบับที่แต่งโดยอาจารย์ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ และได้ทสึจิมุระ มิซึกิ นักเขียนรางวัลนาโอกิมาเขียนบทภาพยนตร์ให้ ซึ่งเธอเองก็เป็นแฟนตัวยงของอาจารย์ฟูจิโกะ

เรื่องราวของหนังเริ่มต้นข่าวสำรวจดวงจันทร์โดยหุ่นยนต์ที่รัฐบาลญี่ปุ่นส่งไป แต่แล้วก็พบเงาสีขาวประหลาดโผล่มาระหว่างการถ่ายทอด โนบิตะเชื่อว่าเป็นกระต่ายบนดวงจันทร์จึงทำให้ถูกเพื่อนๆ ล้อ โดราเอมอนจึงต้องมาช่วยโดยใช้ “เข็มกลัดสมาชิกชมรมต่างความคิด” มาสร้างอาณาจักรของกระต่ายบนดวงจันทร์ขึ้น เพื่อพาเพื่อนๆ มาดู

ขณะเดียวกัน โนบิตะก็ได้เป็นเพื่อนกับเด็กชายลึกลับชื่อลูกะ เมื่อทั้งหมดเดินทางไปยังอาณาจักรกระต่ายบนดวงจันทร์ของโนบิตะก็ได้พบยานอวกาศลึกลับมาจับตัวลูกะ ความลับเกี่ยวกับเงาสีขาวประหลาดบนดวงจันทร์ก็ถูกเปิดเผยพร้อมกับการเริ่มต้นการผจญภัยครั้งสำคัญของโนบิตะกับผองเพื่อนที่มีชีวิตผู้คนบนโลกเป็นเดิมพัน

หนังกำกับโดย ยาคุวะ ชินโนะสุเกะ ที่เคยกำกับภาค “โนบิตะบุกดินแดนมหัศจรรย์ เปโกะกับ 5 สหายนักสำรวจ”(2014) และ “โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น” (2016) ครับ หนังทำเงินในญี่ปุ่นอย่างถล่มทลายและเป็นแชมป์รายได้อันดับหนึ่งถึง 6 สัปดาห์ด้วยกัน เอาชนะหนังฮอลลีวู้ดอย่าง Bumblebee, Spider-Man: Into the Spider-Verse และ Captain Marvel

ผมได้ชมรอบสื่อในคืนวันอังคารที่ผ่านมา พบว่าดูได้เพลินๆ ขำๆ สำหรับผู้ใหญ่ แต่แก่นเรื่องว่าด้วยจินตนาการและมิตรภาพนั้นสะกิดใจเป็นพิเศษ เป็นการเตือนเราให้นึกถึงจินตนาการในวัยเด็กที่เคยทำให้เราสนุกและมีความสุขมากๆ และควรที่จะไม่ละทิ้งมัน

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.