ข้ามไปยังเนื้อหา

Terminator 2: Judgement Day ฉบับ 4K เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 16-22 ตุลาคมนี้

ผู้ชมที่อยากเตรียมตัวก่อนดู Terminator: Dark Fate ด้วยการหาหนัง Terminator 2: Judgement Day ซึ่งมีเนื้อหาต่อเนื่องกันโดยตรงมาชมก่อน และอยากชมแบบจอใหญ่ๆ ภาพคมชัด ค่ายจัดจำหน่ายอิสระ HAL Distribution ได้ประกาศวันฉายของ Terminator 2 ออกมาแล้วครับ

กำหนดฉายของหนังก็คือ 16-22 ตุลาคมนี้ ดูจะฉายเพียง 10 รอบ เฉพาะที่เอส เอฟ เซ็นทรัลเวิร์ลที่เดียว และเปิดให้จองตั๋วแล้วด้วย

ทางฮัลบอกว่าฉบับที่ถูกนำกลับมาฉายใหม่ในครั้งนี้เป็นระบบ 4K ครับ “ได้รับการปรับปรุงทั้งทางสัดส่วนภาพ โทนสี และแก้ไขหลายจุดที่ไม่สามารถทำได้ในปี 1991 หากพูดง่าย ๆ นี่คือฉบับที่สมบูรณ์ที่สุดของภาพยนตร์ ในระบบที่ดีที่สุด” โดยจัดทำภายใต้คำแนะนำของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน และจะจัดฉายด้วย “เครื่องฉายและจอ 4K ที่ขนาด 3840 x 2160 ใหญ่และคมชัดที่สุดเท่าที่เคยฉายในไทย (ใหญ่และคมชัดกว่าต้นฉบับ 2 เท่า)”

หนัง Terminator 2: Judgement Day ที่ออกฉายให้ปี 1991 นั้น นอกจากช่วยให้ฐานะของการเป็นซูเปอร์สตาร์หนังบู๊ของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ พุ่งทยานเหนือทุกคนในยุค 90 และเป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุดของปีแล้ว ยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 สาขา และคว้ามาได้ใน 4 สาขา จากสาขาแต่งหน้า, บันทึกเสียง, เทคนิคภาพ และตัดต่อเสียงครับ

สำหรับปรากฏการณ์ในไทยนั้น หนังได้กลายเป็นหนังทดสอบชุดโฮมเธียเตอร์ และเครื่องเสียงทุกที่ทั่วประเทศ ก่อนที่ Jurassic Park จะมาแบ่งไปเล็กน้อยหลังปี 1994

ที่มา: HAL Distribution

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.