ข้ามไปยังเนื้อหา

The Matrix และ Terminator 2: Judgement Day เตรียมกลับมาฉายใหม่

หนังเก่าบางเรื่องมีความเป็นอมตะจริงๆ ครับ ไม่จำเป็นต้องเอาไปสร้างใหม่ แค่บูรณะใหม่เป็นดิจิตอลแล้วเอากลับมาฉาย ผู้ชมก็พร้อมที่จะไปดูอีก เห็นได้จากหนังเก่าหลายเรื่องที่ค่ายหนังหลายค่ายนำกลับมาฉายในช่วงนี้ และอีกสองหนังเก่าที่กำลังจะกลับมาลงจอใหม่ในบ้านเราก็คือ The Matrix และ Terminator 2: Judgement Day

การกลับมาฉายใหม่ของ The Matrix เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างจุดเปลี่ยนให้วงการหนังฮอลลีวู้ดอย่างมากตั้งแต่การกำกับคิวบู๊ เทคนิคพิเศษ และแฟชั่น ทั้งยังมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมกระแสนิยมด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นหนังที่คว้ารางวัลออสการ์มาได้ถึง 4 สาขาเลย

หนังได้รับการบูรณะใหม่เป็นดิจิตอล 4K ซึ่งก่อนหน้านี้ฉายแบบปกติไปแล้วที่โรงของแบงค็อกสกรีนนิงรูมเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากๆ รอบนี้เป็นการจัดโดยวอร์เนอร์บราเธอร์สประเทศไทย แต่เป็นการฉายในระบบ 4DX และ MX4D ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 3 ตุลาคมนี้

ส่วน Terminator 2: Judgement Day เป็นการจัดจำหน่ายโดยค่ายหนังอิสระ HAL Distribution ครับ ซึ่งวันฉายนั้นยังไม่ได้กำหนด แต่คาดว่าจะฉายก่อนการมาของ Terminator: Dark Fate ให้ผู้ชมในบ้านเราได้ย้อนความกันก่อนดูภาคใหม่ เป็นหนังดิจิตอล 4K เหมือนกัน แต่ฉายด้วยระบบเสียง 9.1 จำนวน 10 รอบ ที่เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.