ข้ามไปยังเนื้อหา

ผลสำรวจบอกว่าผู้ชมส่วนใหญ่อยากให้โรงหนังฉายตัวอย่างหนังน้อยลง

มีการสำรวจคนดูหนังในสหรัฐโดยบริษัทด้านการตลาดแนวหน้าชื่อมอร์นิ่งคอลล์ ซึ่งทำร่วมกับเดอะฮอลลีวู้ดรีพอร์เตอร์ เกี่ยวกับจำนวนตัวอย่างหนังที่เหมาะสมในการฉายก่อนดูหนังครับ และผลที่ออกมาก็น่าจะใช้แทนความรู้สึกนึกคิดของนักดูหนังในบ้านเราได้เช่นกัน โดย 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่า อยากให้โรงหนังฉายตัวอย่างหนังก่อนฉายหนังให้น้อยลง

เครือโรงหนังใหญ่สุดเช่น AMC ในอเมริกาส่วนใหญ่คล้ายของบ้านเราก็คือ มีการฉายตัวอย่างหนังก่อนฉายหนังราว 7-8 ตัวอย่างหนัง ซึ่งมารวมกับประชาสัมพันธ์ของโรงหนัง, คำแนะนำเพื่อความปลอดภัย และโฆษณาของคู่ธุรกิจแล้วก็ทำให้ผู้ชมต้องนั่งชมราว 20 นาที ก่อนที่จะได้ดูหนัง ส่วนเครือโรงหนังอื่นเช่นรีกัล จะฉายอยู่ระหว่าง 15-20 นาที, ซินีมาร์คกำหนดไว้ตายตัวที่ 15 นาที และเครืออาร์คไลท์นั้นน้อยที่สุด อยู่ที่ 7 นาที หรือเท่ากับตัวอย่างหนังราว 3 ตัว

เครือโรงหนังต่างๆ ไม่ออกความเห็นต่อผลสำรวจนี้ อาจเพราะโฆษณาที่ฉายก่อนหนังนั้นนำรายได้มาสู่โรงหนังในอีกทางด้วย แต่เว็บไซต์ของ AMC พูดถึงตัวอย่างและโฆษณาก่อนฉายหนังว่า “เราถือว่าตัวอย่างหนังเป็นส่วนหนึ่งของการจัดฉายโดยรวมทั้งหมด ความยาวของหนังแต่ละเรื่องที่ระบุไว้ไม่ได้รวมกับเนื้อหาราว 20 นาที ที่จะฉายก่อนหนัง”

ในแง่ของจำนวนตัวอย่างหนังที่เหมาะสม 59% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่า 1-3 ตัวอย่างเหมาะสมที่สุด ขณะที่ 21% บอกว่าขอเพียง 4-5 ตัวอย่างพอ 5% บอกว่าไม่เอาตัวอย่างหนังเลย และ 3% ชอบให้มีตัวอย่างหนัง 7 ตัวขึ้นไป

ว่าแต่คุณผู้อ่านเว็บไซต์ของเราจัดอยู่ในกลุ่มไหนของผลสำรวจนี้ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ตัวอย่างหนังไม่เท่าไหร่
    แต่โฆษณานี่เยอะมากครับ…ถ้านานๆ เข้าโรงหนังทีก็ดูได้เรื่อยๆ
    แต่ถ้าเข้าโรงหนังบ่อยๆ นั่งดูโฆษณาเดิมๆ ก็น่ารำคาญครับ

  2. บางทีมันก็เป็นการรอคนที่มาไม่ทัน ให้เข้ามาทันดูหนังจริงได้ครับ แต่โฆษณาสินค้าเยอะมากจริงๆ บางตัวก็ซ้ำกับที่ดูบนทีวีหรือ Youtube น่าเบื่อ ตัวอย่างหนังพอไหวนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.