ข้ามไปยังเนื้อหา

One Piece: Stampede สร้างสถิติรายได้เปิดตัววันแรกของหนังการ์ตูนญี่ปุ่นในไทย

รายได้เปิดตัวหนังวันแรกของสุดสัปดาห์นี้มีอะไรให้แปลกใจพอสมควรครับ เพราะ One Piece: Stampede หนังการ์ตูนญี่ปุ่นที่เดกซ์คลับซื้อมาจัดจำหน่ายกลายเป็นหนังที่ทำเงินวันแรกสูงสุดของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ด้วยรายได้เปิดตัวในกรุงเทพฯ, ปริมณฑล และเชียงใหม่ สูงถึง 5.37 ล้านบาท ตามรายงานของ thearterist บล็อกที่รายงานรายได้หนังในไทย

รายได้เปิดตัวดังกล่าวแซงหนังใหม่เรื่องอื่นๆ ไปเยอะพอควร ซึ่งได้แก่หนังอวกาศ Ad Astra ที่นำแสดงโดยแบรด พิตต์, Rambo: Last Blood, มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง และหนังโรแมนติก Can You Keep a Secret? ที่เปิดตัววันแรก 2.46, 1.48, 1.06 และ 0.10 ล้านบาท ตามลำดับ

เมื่อเทียบกับหนังการ์ตูนญี่ปุ่นที่เคยมาฉายในไทย หนังเปิดตัววันแรกอยู่อันดับสอง เป็นรอง Stand By Me Doraemon ที่ทำเงินวันแรก 5.4 ล้านบาทครับ เฉือนชนะกันไม่มาก แต่ถ้าเทียบกับหนังเอเชียที่เข้าฉายในปีนี้ทั้งหมด รายได้วันแรกของ One Piece: Stampede มาเป็นอันดับหนึ่งครับ เอาชนะ Weathering with You ที่เปิดตัววันแรก 1.9 ล้านบาท

รายได้วันแรกของ One Piece: Stampede ยังถือเป็นหนังอนิเมชั่นที่เปิดตัววันแรกสูงสุดในไทยอันดับ 3 ประจำปีนี้ด้วยครับ ขึ้นมาแทนที่ Toy Story 4 ที่เปิดตัววันแรก 4 ล้านบาท ส่วนหนังอนิเมชั่นที่เปิดตัววันแรกสูงสุดของปีนี้ และน่าจะสูงสุดตลอดกาลในไทยด้วยก็คือ How to Train Your Dragon: The Hidden World ที่เปิดตัววันแรกอยู่ที่ 13.86 ล้านบาท

“วันพีซ” เป็นการ์ตูนที่เขียนและวาดโดยเออิจิโระ โอดะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารโชเน็นจัมป์ในปีพ.ศ. 2540 ซึ่งความโด่งดังก็ทำให้มีทั้งการ์ตูนชุดทางทีวี, ภาพยนตร์การ์ตูน, นิยาย ไปจนถึงเกมตามมา เรื่องราวมีตัวเอกเป็นมังกี้ ดี. ลูฟี่ ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นราชาแห่งโจรสลัด จึงได้ออกตามหา “วันพีซ” ที่จะให้ลูฟี่สมความต้องการนี้ได้ ลูฟี่จึงตั้งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางขึ้นมาและออกผจญภัยไปตามพื้นที่ต่างๆ พร้อมกับผองเพื่อน

เรื่องราวในหนัง One Piece: Stampede มีฉากหลังเป็นงานเทศกาลโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งจัดขึ้นโดยโจรสลัดชื่อบูอาน่า เฟสต้า และได้เชิญบรรดาโจรสลัดทั้งทุกมุมโลกมาชุมนุมกันเพื่อออกล่าสมบัติของราชาโจรสลัดโรเจอร์ ลูฟี่กับผองเพื่อนได้ไปร่วมงานนี้ด้วยแล้วได้พบความจริงว่าเป็นแผนการอันชั่วร้ายของบูอาน่า เฟสต้า ที่ต้องการจมเรือโจรสลัดลำอื่นๆ เพื่อครอบครองสมบัติไว้แต่ผู้เดียว

ที่มา: thearterist

 

1 ความเห็น »

  1. สงสารหนังไทย บอกเลยว่ามีขาดทุนแน่นอน ผมไปดูวันพีชวันแรก รอบแรก คนเต็มโรง มีที่นั่งเหลือแค่ 2แถวหน้าเท่านั้น

    แถมพอดูเสร็จสินค้าที่ระลึกที่ขายอยู่หน้าโรง คนก็แห่ออกมาซื้อหลังดูหนังจบอีก ขายโคตรดีบอกเลย

  2. ไม่ค่อยได้ติดตาม แบบอนิเมชั่น ส่วนใหญ่ผมอ่านหนังสือของสยาม
    ตอนซื้อตั๋วจิ้มที่นั่งก่อนหนังฉายประมาณ 20 นาที เข้าโรงไป สักพัก เด็กๆ นักเรียน วัยรุ่น เข้ามากันเต็มโรง ผมนี่อึ้งเลย
    แถมพอนั่งฉาย ไม่มีใครเล่นมือถือสักคน มารยาทการดูหนัง ทำไมมันช่างต่างกับหนังเรื่องอื่นแบบนี้…. ขนลุกเลย
    เอนด์เครดิต ไม่มีใครลุกสักคน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.