ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์ค รัฟฟาโล แฉโรงงานปล่อยสารพิษในตัวอย่าง Dark Waters ของผู้กำกับ Carol

นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว มาร์ค รัฟฟาโล เป็นนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมตัวยงคนหนึ่ง และดูเหมือนว่าเขาจะได้เป็นทั้งนักแสดงและนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมพร้อมกันไปเลยในหนัง Dark Waters ที่สร้างจากเรื่องจริงครับ

หนังอิงจากคดีละเมิดสิ่งแวดล้อมอันโด่งดังที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสารเคมีชื่อดูปองต์ที่ถูกฟ้องร้องว่าได้ปล่อยของเสียลงสู่แม่น้ำ ทำให้ชาวหมู่บ้านเล็กๆ ในเวสต์เวอร์จิเนีย ทำให้ผู้คนในหมู่บ้านเจ็บป่วย และฆ่าสัตว์เลี้ยงไปเป็นจำนวนมาก

รัฟฟาโลรับบทเป็นร็อบ ไบล็อตต์ ทนายความของบริษัทอุตสาหกรรมที่ยอมทิ้งอาชีพและสวัสดิการของตัวเองกับครอบครัวเพื่อออกมาแฉเรื่องนี้ ว่าบริษัทดูปองต์รู้ตัวเองดีว่าได้ปล่อยสารพิษลงสู่แม่น้ำมาร่วมสิบปี ทั้งยังมีนักการเมืองหนุนหลังช่วยปกปิดด้วย

นอกจากรัฟฟาโลแล้ว หนังยังมีสองนักแสดงออสการ์ แอน แฮทธาเวย์ กับ ทิม ร็อบบินส์ ร่วมรับบทด้วย สมทบด้วยบิล แคมป์, วิคเตอร์ การ์เบอร์, แมร์ วินนิงแฮม, วิลเลียม แจ็คสัน ฮาร์เปอร์ และ บิล พูลแมน

ท็อดด์ เฮย์นส์ จาก Carol และ Far From Heaven เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของมาริโอ คอร์เรีย และ แมทธิว ไมเคิล คานาแฮน โดยมีโฟกัสฟีเจอร์รับหน้าที่จัดจำหน่าย มีกำหนดฉายในสหรัฐพฤศจิกายนนี้ ในบ้านเรายังไม่มีรายงานว่าค่ายไหนซื้อมาครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.