ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสเตน สจ๊วร์ต ได้รับคำแนะนำให้ปกปิดเพศสภาพของตัวเอง ถ้าอยากเล่นหนังมาร์เวล

แม้จะมีนักแสดงฮอลลีวู้ดบางคน เช่น เอียน แมคเคนเลน, แมต โบเมอร์ และ เอลเลน ดีเจนเนอเรส ที่เปิดเผยเพศสภาพของตัวเองว่าเป็นชาว LGBT แต่ก็ยังมีหน้าที่การงานดีในวงการ แต่ก็ยังมีนักแสดงอีกหลายคนเลือกที่จะปกปิดเอาไว้ หรือทำให้คลุมเครือ เพราะกลัวว่าจะส่งผลเสียต่ออาชีพ หนึ่งคนที่เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ไม่ปกปิดตัวเองต่อไปอีกแล้วก็คือ คริสเตน สจ๊วร์ต ซึ่งเธอคบหาดูใจกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ เธอให้เหตุผลระหว่างการให้สัมภาษณ์แก่นิตยสาร Harper’s Bazar ว่า “ฉันอยากสนุกกับชีวิตน่ะ และนั่นทำให้อยู่เหนือการปกป้องชีวิตของฉัน เพราะเมื่อปกป้องมัน ฉันทำลายมันไปด้วย

ในแง่ไหน “เช่นเราออกไปข้างนอกกับคนที่เราคบหาอยู่ไม่ได้ ฉันคุยถึงมันในการให้สัมภาษณ์ไม่ได้ มีคนที่มีแนวคิดหัวเก่าเคยบอกฉันว่า คุณควรต้องรักษาอาชีพ รักษาความสำเร็จ และรักษาการมีผลงานเอาไว้ เพราะมีผู้คนในโลกที่ไม่ชอบคุณ พวกเขาไม่ชอบให้คุณคบหาดูใจกับผู้หญิง และไม่ชอบให้คุณอ้างตัวเองเป็นเลสเบี้ยน แต่เราก็ไม่อ้างตัวเองเป็นคนที่รักต่างเพศเหมือนกัน และผู้คนก็ชอบรู้เรื่องพวกนี้ แล้วตกลงว่าเราเป็นอะไรกันล่ะ

สจ๊วร์ตยกความดีให้คนรุ่นหลังเธอที่ทำให้เธอยังยืนหยัดเป็นสิ่งที่เธอเป็นอยู่ ซึ่งเธอไม่ยอมนิยามตัวเองเหมือนกันว่าเป็นไบเซ็กชวล หรือเลสเบี้ยน เพราะเธอไม่อยากถูกตีตรา เธอเป็นคนแตกต่างกันไปทุกวันและเธอก็ชอบเช่นนั้น “ฉันคิดว่าเราทั้งหมดกำลังจะไปสู่จุดที่…ไม่รู้สิ วิวัฒนาการเป็นสิ่งที่แปลกประหลาด เราทุกคนกำลังจะกลายเป็นเพศที่คลุมเครือ และนี่เป็นสิ่งที่ดีงามมาก

เธอไม่แคร์ด้วยว่าการกระทำเช่นนี้จะส่งผลต่ออาชีพของเธอ “ในอดีต ฉันเคยได้รับคำแนะนำตรงๆ ว่า ถ้าอยากสงเคราะห์ตัวเองไม่ให้ลำบาก อย่าเดินจับมือแฟนสาวในที่สาธารณะ คุณอาจได้เล่นหนังมาร์เวลก็ได้” เธอรู้สึกขำเมื่อนึกย้อนไป “ฉันไม่อยากทำงานกับคนแบบนั้น

แต่ดูเหมือนตรงกันข้าม ทุกวันนี้ ผู้คนเข้าหาเธอ สนใจความคลุมเครือทางเพศสภาพของเธอ และอยากทำหนังเกี่ยวกับมัน เธอส่ายหัว “ชีวิตคือการประกวดความนิยมงานใหญ่จริงๆ เลย

สจ๊วร์ตจะมีหนังเข้าฉายในช่วงปลายปีนี้ 2 เรื่อง คือ Charlie’s Angels ของโซนี และ Seberg ของแอมะซอนครับ

ที่มา: Harper’s Bazar

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.