ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์เปิดตัวการ์ตูนเจ้าหญิงเรื่องใหม่ Raya and the Last Dragon มีฉากหลังเป็นอุษาคเนย์

ต่อจาก Frozen II หนังการ์ตูนเจ้าหญิงเรื่องใหม่ของวอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชั่น ก็คือ Raya and the Last Dragon ซึ่งมีการเปิดตัวไปในวันนี้ที่งาน D23 Expo ในเมืองอนาไฮม์ครับ

หนังจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยในโลกแฟนตาซีซึ่งได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้อเดล ลิม จาก Crazy Rish Asians มารับหน้าที่เขียนบทให้ โดยเธอจะใช้ความรู้เกี่ยวกับภูมิภาคนี้นำมาใส่ในเรื่องราวที่ผู้สร้างหนังต้องการสะท้อนออกมาทั้งในแง่ของธีมและงานออกแบบครับ พอล บริกส์ กับ ดีน เวลลินส์ จาก Big Heroes 6 รับหน้าที่กำกับ

เนื้อหาในหนังจะเป็นการผสมผสานระหว่างการ์ตูนฉบับคลาสสิคของดิสนีย์กับเรื่องราวแนวกังฟู มีฉากของเรื่องราวเป็นเมืองลึกลับที่ถูกสมมติขึ้นชื่อกุมันดรา (Kumandra) โดยเมืองดังกล่าวถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยชื่อรายา นักรบผู้ซึ่งเสาะหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำแสงสว่างกับความเป็นหนึ่งกลับคืนสู่อาณาจักรอีกครั้ง

โลกของเราถูกสร้างขึ้นด้วยมังกร ก่อนที่พวกมันจะจากไป ได้ซ่อนของขวัญเอาไว้ให้ผู้คน ของขวัญที่ทรงอานุภาพ แต่อันตราย ของขวัญที่อาจกอบกู้ทั้งอาณาจักรหรือทำลายล้างให้สิ้นซากได้ คำถามคือ เราจะได้พบสิ่งใด ความหวังหรือความพินาศ” เสียงบรรยายฟุตเตจที่นำเสนอในงานบอก

แคสซี สตีล จะให้เสียงเป็นรายา โดยมีอควาฟีนาให้เสียงเป็นมังกรน้ำชื่อซิซู ที่กลายร่างเป็นหญิงชราและต้องการให้รายาช่วยเธอให้คืนร่างกลับเป็นมังกรที่มีขนสามสี ธีมของเรื่องราวจะพูดถึงความสำคัญของชุมชน

ฟุตเตจแรกที่ฉายในงานได้รับความชื่นชมในแง่ที่ว่าเป็นงานอนิเมชั่นที่พัฒนาไปอีกขั้น โดยมีความเสมือนจริงของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ในหนังอย่างมาก หนังมีกำหนดฉายปลายปี 2020 ครับ

ดิสนีย์ได้เผยโฉมแรกของงานออกแบบออกมาด้วย ตามด้านล่างนี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.