ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลประกาศสร้างซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ Ms. Marvel ฉายทาง Disney+

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโฮ ได้ขึ้นเวที D23 Expo ที่อนาไฮม์ในวันนี้ เพื่อแนะนำซีรี่ส์ชุดใหม่ที่มีแผนสร้างฉายทางดิสนีย์พลัส หนึ่งในนั้นก็คือ Ms. Marvel ครับ โดยได้จ้างบิชา เค. อาลี จากซีรี่ส์ Four Weddings and a Funeral ทางช่องฮูลูให้มารับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทและคุมทิศทางกับการผลิตของซีรี่ส์

Ms. Marvel เป็นชื่อเดิมของแครอล เดนเวอร์ส ตอนที่ปรากฏโฉมครั้งแรกบนแผงหนังสือการ์ตูนในปี 1976 แต่ภายหลัง เธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น Captain Marvel แทน ในปี 2012 แล้วชื่อนี้ก็ได้กลายเป็นของ กมลา ข่าน วัยรุ่นสาววัย 16 ปี ที่บูชา Captain Marvel เป็นไอดอล

กลมาเป็นเด็กผู้หญิงในครอบครัวมุสลิมที่เคร่งศาสนา เธออาศัยอยู่ในนิวเจอร์ซีย์ และมีพลังพิเศษในลักษณะของภาวะพหุสัณฐาน (polymorphism) และการกลายรูปร่างของตัวเอง (shapeshifter) พูดง่ายๆ ก็คือเธอมีพลังคล้ายมิสเตอร์แฟนตาสติกผสมกับมิสติกครับ เธอยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่มุสลิมคนแรกของมาร์เวลด้วย

ยังไม่แน่ใจว่าโทนของซีรี่ส์จะออกมาเป็นยังไง มีกำหนดฉายเมื่อไหร่ และจะเข้าไปอยู่ในจักรวาลมาร์เวลยังไงครับ แต่ไฟกีบอกว่าจะไม่เหมือนกับงานไหนที่มาร์เวลเคยทำมาก่อนครับ มาร์เวลยังได้เผยโฉมโลโก้ของซีรี่ส์ออกมาด้วย

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.