ข้ามไปยังเนื้อหา

The Lion King มี 1 ช็อต ที่เป็นภาพถ่ายจากธรรมชาติของจริง

ความที่หนัง The Lion King ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้ภาพออกมาดูเสมือนจริงมากซะจนเหมือนภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูปจริงๆ ทำให้มีคำกล่าวว่า ถ้าหนังเรื่องนี้จะแอบซ่อนภาพถ่ายธรรมชาติของจริงใส่เข้าไปในหนังด้วยก็คงไม่มีใครรู้ ซึ่งความจริงแล้วมี 1 ช็อต ในหนังที่เป็นภาพธรรมชาติจริงๆ ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างขึ้นมาครับ

ผู้กำกับจอน เฟฟโร ได้เปิดเผยช็อตดังกล่าวที่เป็นภาพธรรมชาติจริงๆ ลงบนสื่อออนไลน์ และกลายเป็นว่าเป็นช็อตเปิดเรื่องหรือช็อตแรกของหนังนั่นเอง

นี่เป็นช็อตธรรมชาติของจริงช็อตเดียวใน The Lion King หนังมี 1490 ช็อต ที่สร้างโดยนักสร้างภาพอนิเมชั่นและศิลปินคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ผมแอบสอดเข้าไปหนึ่งช็อตที่เป็นภาพถ่ายของจริงที่เราถ่ายในแอฟริกาเพื่อดูว่าใครแยกออกไหม มันคือช็อตแรกของหนังตอนที่เริ่มต้นฉาก The Circle of Life

The Lion King ฉบับนี้ ยังเป็นที่ถูกเถียงกันอยู่ครับว่าคนเรียกว่าเป็นหนังอนิเมชั่น หรือหนังคนแสดง (live action) เพราะแม้หนังใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างเกือบทั้งหมด แต่ก็ใช้เทคนิคการจัดแสงและถ่ายภาพแบบเดียวกับหนังคนแสดง แม้แต่ผู้เกี่ยวข้องเองก็ยังสรุปไม่ได้ว่าควรเรียกว่าอะไรดี หรืออาจเรียกว่าเป็นหนังลูกผสม หรือหนังชนิดใหม่ก็ได้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.