ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก Lupin III: The First หนังอนิเมชั่นซีจีจากผู้กำกับ Stand by Me Doraemon

ดูเหมือนว่าผู้สร้างหนังอนิเมชั่นของญี่ปุ่นได้โอบรับการสร้างหนังจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก 3D มากขึ้นครับ เพราะนับจาก Stand by Me Doraemon, Dragon Quest, Pokemon แล้ว Lupin III: The First ก็เป็นเรื่องล่าสุดที่มีการสร้างเป็นหนังอนิเมชั่นด้วยเทคนิคนี้ และถือเป็นครั้งแรกของการ์ตูนชุดนี้เลยด้วย

หนังดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ที่วาดและเขียนโดยเจ้าของนามปากกา Monkey Punch (ชื่อจริงคือคาซูฮิโกะ เคโต้ ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อต้นปีนี้) ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1967 โดยสร้างตัวละครอาร์แซน ลูแปง ที่ 3 โดยอุปโลกน์ให้เป็นทายาทของจอมโจรลูแปง ตัวละครจากนิยายของโมริซ เลอบลอง นักเขียนนิยายชาวฝรั่งเศส ลูแปงขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดหัวขโมย และมักจะส่งนามบัตรไปยังเจ้าของทรัพย์สินก่อนที่เขาจะทำการโจรกรรม

โตโฮได้ดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมชั่นจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก 3D ขึ้นมา โดยมอบหน้าที่กำกับและเขียนบทให้แก่ทาคาชิ ยามาซากิ ผู้ที่มีประสบการณ์จาก Stand by Me Doraemon มาก่อน และกำกับหนังดังชุด Always: Sunset on the Third Street ด้วย ซึ่งจากงานอนิเมชั่นที่ออกมาก็รู้สึกว่าดูดีมากๆ เลย

หนังยังไม่มีเรื่องย่อในตอนนี้ แต่จากภาพและฉากแอ็คชั่นที่ออกมาก็ดูเหมือนว่าได้อารมณ์ต้นฉบับดีมากๆ ครับ มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นต้นธันวาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.