ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน จะกำกับหนังเขย่าขวัญอินดี้เรต R แนวคิดดั้งเดิม ก่อนทำ Aquaman 2

มีรายงานมาเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า เจมส์ วาน จะพักจากการกำกับหนังแฟรนไชส์ และหันไปทำหนังเขย่าขวัญเล็กๆ ก่อนที่จะทำหนัง Aquaman 2 และเจ้าตัวก็ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานใหม่ผ่านทางอินสตาแกรม

วานได้เผยภาพทำเลที่จะใช้ถ่ายทำหนังซึ่งยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการในตอนนี้ ดูเหมือนว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างอยู่กับ ซึ่งเขากับอินกริด ไบซู ผู้ที่ร่วมเขียนบทด้วยในครั้งนี้กำลังออกตระเวนหาสถานที่ที่จะใช้ถ่ายทำหนังตามบทที่เขียนร่วมกัน

รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องยังถูกปกปิดอยู่ แต่ดูเหมือนว่าวานจะกลับสู่รากเหง้าหนังอินดี้แบบ Saw อีกครั้ง เป็นหนังเรต R ขั้นหนัก ที่จะสร้างให้แก่นิวไลน์ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจกลายเป็นหนังแฟรนไชส์เรื่องใหม่ที่เขาได้ให้กำเนิดตามหลัง Saw, Insidious และ The Conjuring ก็ได้ครับ

วานเขียนบทอินสตาแกรมว่า “มีการคาดเดากันเล็กน้อยว่างานใหม่ของผมจะเป็นอะไร ผมบอกได้แต่เพียงว่าผมตื่นเต้นอย่างสุดๆ ที่จะกลับสู่รากเหง้าหนังอินดี้ของผมด้วยหนังเขย่าขวัญเรต R ขั้นหนักเรื่องนี้ เป็นแนวคิดหนังสยองขวัญต้นตำรับ (ไม่ใช่การสร้างใหม่ หรือยกเครื่องใหม่ หรืออิงจากอะไรที่มีอยู่ก่อนแล้ว) ด้วยเทคนิคการสร้างหนังที่ใช้วัสดุจริงแบบรุ่นเก่า ไม่มีฉากจอกรีนสกรีนใหญ่โต ผมบอกได้แค่นี้ในตอนนี้

แฟนหนังก็คงตื่นเต้นที่จะดูหนังเรื่องนี้เช่นกันครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.