ข้ามไปยังเนื้อหา

โรงหนังเฮาส์ อาร์ซีเอ จะเปิดบริการถึง 31 สิงหาคมนี้ ก่อนย้ายไปสาขาใหม่ที่สามย่าน

หลังจากที่เปิดบริการมาถึง 15 ปี ในย่านอาร์ซีเอตั้งแต่ย่านนี้บูมมากๆ โรงหนังเฮาส์ อาร์ซีเอ ได้ประกาศเตรียมย้ายสถานที่บริการใหม่ให้แก่นักดูหนังครับ โดยจะยังเปิดให้บริการถึงวันที่ 31 สิงหาคมนี้เป็นวันสุดท้าย และจะไปเริ่มเปิดทำการใหม่ที่อาคารสามย่านมิดทาวน์ในปลายเดือนกันยายนนี้

โรงภาพยนตร์ “เฮาส์” เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2547 บนชั้น 3 อาคารอาร์ซีเอพลาซ่า ถือเป็นโรงหนังเพื่อหนังนอกกระแสแห่งแรกแบบเต็มตัวในประเทศไทยเลย ฉายหนังนอกกระแสจากทั่วโลกจาก 40 ประเทศ มากว่า 600 เรื่องในตลอดเวลา 15 ปีที่ผ่านมา เป็นตัวเลือกสำหรับคนรักหนังที่ต้องการชมหนังที่อยู่นอกกระแสของตลาด นักดูหนังยังคงมาดูหนังที่นี่อยู่เรื่อยๆ แม้จะมีบ่นกันบ้างเรื่องข้อจำกัดด้านการเดินทาง ผู้กำกับอินดี้ของไทยก็ได้มีโอกาสปล่อยงานที่นี่ครับ เป็นต้นว่า นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ และ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

แต่สำหรับสถานที่ใหม่ที่เฮาส์จะย้ายไป บนชั้น 5 ของอาคารสามย่านมิตรทาวน์ น่าจะช่วยลดข้อจำกัดด้านการเดินทางครับ เพราะอยู่ในใจกลางเมืองมากขึ้น สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้ามหานคร (สถานี สามย่าน)

จากที่ผมสอบถามมา เข้าใจว่าที่สาขาใหม่นี้จะมีโรงหนัง 3 โรงครับ เรื่องราคาตั๋วหนังน่าจะมี 2 ราคา แต่ยังไม่เป็นที่สรุป บรรยากาศจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็น “บ้าน” สมกับชื่อของโรงหนัง และจะมีการจัดหนังคลาสสิคมาฉายร่วมกับหนังอินดี้ใหม่ๆ ด้วย

ระหว่างนี้ คนรักหนังที่ไปใช้บริการที่เฮาส์สาขาอาร์ซีเอสามารถไปดูหนังส่งท้ายและอำลาโรงหนังแห่งนี้ได้ในเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายครับ หรือไปถ่ายรูปมุมต่างๆ และร่วมกันเขียนความรู้สึกผ่านโพสต์อิทแล้วแปะ ไว้บนกระดานที่ทางโรงจัดเตรียมไว้

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.