ข้ามไปยังเนื้อหา

ฉากระหว่างท้ายเครดิต Spider-Man: Far From Home ปูสู่เรื่องราวที่ไม่เคยทำมาก่อนในหนัง

เนื้อหาเผยเนื้อเรื่องสำคัญอย่างมาก ไม่ควรอ่านถ้ายังไม่ได้ดูหนัง

ฉากที่เซอร์ไพรส์หรือคาดไม่ถึงที่สุดของ Spider-Man: Far From Home น่าจะเป็นฉากระหว่างท้ายเครดิต หรือ mid-credit scene ซึ่งเป็นฉากที่มีความสำคัญต่อหนังมากและปูสู่เนื้อเรื่องภาคต่อที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นฉากที่มิสเทริโอ (เจค จิลเลนฮาล) ใส่ความว่าไอ้แมงมุมอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายทั้งหมดในหนัง และเปิดเผยอีกว่าผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากก็คือปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอเปิดเผยว่าฉากดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจาก Iron Man และจะนำไปสู่เรื่องราวที่ไม่เคยสร้างเป็นหนังมาก่อนของไอ้แมงมุมครับ

“เหมือนกับตอนจบของ Iron Man ที่บอกว่ากฎได้เปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งแปลว่าตอนนี้เราจะได้ทำสิ่งที่แตกต่างไปเลยอย่างสิ้นเชิงในครั้งหน้า ซึ่งเป็นภาคที่อะไรๆ จะต้องเปลี่ยนไปแน่ๆ แต่เราได้วางปมไปสู่สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน…ตอนท้ายของ Iron Man เราได้เห็นฮีโร่เปิดเผยตัวเองต่อสาธารณชน ดังนั้นในภาคต่อๆ ไป และกึ่งภาคต่อทั้งหมด เราไม่ต้องเล่าเรื่องการปกปิดตัวเองอีก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของ Iron Man ในฉบับหนังสือการ์ตูนมาร่วมทศวรรษ ผู้คนรู้แล้วว่าปีเตอร์เป็นใคร ผู้คนคิดว่าเขาเป็นผู้ร้าย มิสเทริโอใช้กลลวงครั้งสุดท้ายกับเขาและประสบความสำเร็จ แปลว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป แต่มันจะไปไหน เราค่อยมาดูกัน แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นก็คือมันได้ปูเรื่องราวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในแบบที่ไม่เคยเล่ามาก่อนในฉบับภาพยนตร์

Spider-Man: Far From Home ยังฉายอยู่ในตอนนี้ครับ

ที่มา: Fandango

1 ความเห็น »

  1. บทดูแถๆไปหน่อยนะ ทำไมประชาชนจะต้องเชื่อว่าไปดี้เป็นผู้ร้าย เค้าช่วยโลกไว้จากต่างดาว ช่วยจับโจรใน ภาคแรก อีกอย่างแค่เปิดเผยตัวตนจะเป็นอะไร ฮีโร่ทุกตัวในมาเวลก็เปิดหน้ากันหมด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.