ข้ามไปยังเนื้อหา

แอมะซอนเตรียมทำซีรี่ส์ Event Horizon ใช้ผู้กำกับจาก You’re Next

Event Horizon หนังสยองขวัญอวกาศที่มีแฟนหนังคลั่งไคล้อยู่พอสมควร กำลังจะกลายเป็นซีรี่ส์ฉายทางแอมะซอนไพรม์ครับ ซึ่งแอมะซอนจะร่วมกันสร้างกับพาราเมาท์ เทเลวิชั่น

ต้นฉบับออกฉายปี 1997 ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานกำกับที่ดีเรื่องหนึ่งของพอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน ก่อนที่จะมาเป็นที่คุ้นเคยในหมู่ผู้ชมด้วยหนังชุด Resident Evil ครับ นอกจากมีฉากสยองขวัญโหดๆ แล้ว ก็เป็นหนึ่งในหนังที่มีการออกแบบฉากและงานสร้างที่สร้างบรรยากาศได้ชวนสะพรึงมากๆ

Event Horizon เขียนบทโดยฟิลิป ไอส์เนอร์ บอกเล่าเรื่องราวของลูกเรือยานกู้ภัยชื่อลูวิส แอนด์ คลาร์ก ที่ถูกส่งไปสืบสวนและช่วยเหลือยานอีเวนท์ ฮอไรซอน ที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวออกมาบริเวณดาวเนปจูนหรือดาวเกตุ หลังจากหายไปอย่างลึกลับเมื่อเจ็ดปีก่อน

การหายไปเกิดขึ้นหลังจากทำการทดลองเครื่องยนต์กราวิตี้ซึ่งใช้สร้างหลุมดำเทียมเป็นทางลัดหรือรูหนอนเพื่อใช้ในการเดินทางข้ามจักรวาล เมื่อลูกเรือของยานกู้ภัยเข้าไปในยานดังกล่าวก็เริ่มพบกับสิ่งแปลกประหลาดและตายอย่างสยองทีละคน การสืบสวนพบว่ายานอีเวทน์ ฮอไรซอน อาจเดินทางข้ามมิติไปไกลถึงนรกภูมิและนำวิญญาณชั่วร้ายกลับมาด้วย หนังมีลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, แซม นีล, แคทเธอรีน ควินแลนด์ และ เจสัน ไอแซ็คส์ รับบทนำ

ฉบับซีรี่ส์นี้ จะได้อดัม วินการ์ด จากหนัง The Guest และ You’re Next มารับหน้าที่ควบคุมงานสร้างและกำกับเองด้วยครับ ซึ่งจะเริ่มลงมือหลังจากเสร็จสิ้นจาก Godzilla vs. Kong ที่จะออกแายมีนาคม 2020

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. Event Horizon เป็นหนังที่ประทับใจมากๆครับ เพราะผมไปดูคนเดียวและนึกว่าเป็นหนังsci-fi แบบ Star trek เลย….. เซอร์ไพรซ์สุดๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.