ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต เดอนีโร, โจ เพสซิ และ อัล ปาชิโน หนุ่มขึ้นในตัวอย่าง The Irishman ของสกอร์เซซี

มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับรุ่นลายครามได้ใช้เทคโนโยลีล้ำสมัยด้านเทคนิคพิเศษมาช่วยในการให้นักแสดงของเขาดูหนุ่มขึ้น 20 ปี ได้ ในหนังมาเฟีย The Irishman ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาไม่นานนี้ครับ

นักแสดงที่ว่านี้ก็คือ โรเบิร์ต เดอนีโร, โจ เพสซิ และ อัล ปาชิโน ที่ปัจจุบันอายุ 75, 76 และ 79 ตามลำดับ ได้มีใบหน้าเหมือนวัย 40-50 อีกครั้ง ในหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือชีวประวัติขายดีเรื่อง “I Heard You Paint Houses” ของชาร์ลส์ แบรนด์

หนังเล่าเรื่องราวของแฟรงก์ ชีแรน ฉายา “เจ้าไอริช” มือปืนที่สารภาพว่าเป็นผู้สังหารจิมมี่ ฮอฟฟา ทำให้เอฟบีไอต้องไปรื้อบ้านหลังหนึ่งเพื่อหาตัวอย่างเลือดมาตรวจหาดีเอ็นเอ แต่ก็ไม่พบ และจิมมี่ ฮอฟฟาก็ยังสาปสูญจนทุกวันนี้ (ชื่อหนังสือซึ่งแปลว่าฉันได้ยินว่านายทาสีบ้าน หมายถึงการฆ่าคน เพราะเมื่อฆ่าคนแล้วเลือดก็ต้องกระเซ็นไปโดนบ้าน) เดอ นีโร รับบทเป็นชีแรน, เพสซีจะรับบทเป็นหัวหน้ามาเฟีย รัสเซล บูฟาลิโน ที่เกี่ยวพันพับการหายตัวไปของฮอฟฟา และปาชิโนรับบทเป็นฮอฟฟา

เหตุที่นังต้องใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกลดวัยนักแสดง หรือที่เรียกว่า “de-aging” เพราะเรื่องราวในหนังเล่าผ่านเหตุการณ์หลายทศวรรษครับ นักแสดงหลักทั้งสามไม่อาจรับบทเป็นวัย 40-50 ปี ได้แล้ว และการใช้การแต่งหน้าให้หนุ่มก็อาจไม่ดูน่าเชื่อพอ จึงต้องใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยอันนี้ ไม่งั้นก็อาจต้องใช้นักแสดงที่หนุ่มกว่ามารับบทแทน ซึ่งด้วยเทคโนโลยีนี้เอง บวกกับค่าตัวนักแสดงระดับนี้ และงานสร้างที่ต้องทุ่มทุน ทำให้มีข่าวลือว่าหนังใช้ทุนสร้างไปถึง 200 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ซึ่งมีเพียงเน็ตฟลิกซ์ที่ใจป้ำพอที่จะยอมทุ่มเงิน เพราะหวังให้มีหนังเด่นเรื่องสำคัญในการเข้าชิงรางวัลออสการ์

สกอร์เซเซีกำกับหนังจากบทของสตีฟ เซลเลียน (Schindler’s List และ Gangs of New York) หนังยังมีมีบ็อบบี้ แคนนาเวล กับ เรย์ โรมาโน ร่วมรับบทด้วย จะเข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังนิวยอร์กช่วงปลายปีนี้

 

1 ความเห็น »

  1. น่าจะหมายถึงเลือดนั่นแหละครับ ที่เป็นสี นองอยู่บนพื้น หรือกระเซ็นไปเลอะฝาบ้าน
    หนังสือบอกว่าเป็นคำพูดแรกที่จิมมี่ ฮอฟฟาพูดกับแฟรงค์อะครับ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.