ข้ามไปยังเนื้อหา

สองพลทหารวิ่งฝ่ากระสุนข้ามแดนข้าศึกในตัวอย่างหนังสงคราม “1917” ของแซม เมนเดส

1917” หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ของผู้กำกับแซม เมนเดส จาก American Beauty, The Road to Perdition และ Skyfall ที่มีรายงานว่าเป็นหนังช็อตเดียวจากฝีมือการกำกับภาพของโรเจอร์ ดีกินส์ จาก Blade Runner 2049 ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

หนังบอกเล่าเรื่องราวของสองพลทหารหนุ่มชาวอังกฤษที่ได้รับคำสั่งให้วิ่งฝ่ากระสุนข้ามแดนข้าศึกเพื่อส่งข่าวสำคัญไปยังกองพันฝ่ายตนที่กำลังจะบุกเข้ามา เพื่อไม่ให้มาติดกับดัก และหากพวกเขาพลาดหรือไปส่งข่าวไม่ทัน ทหารอีก 1,600 นาย จะต้องถูกสังหารโหด รวมถึงพี่ชายของหนึ่งในสองนายนี้ด้วย

ตัวเอกทั้งสองรับบทโดยจอร์จ มัคไค จาก Marrowbone กับ ดีน ชาร์ลส์-แชปแมน จากซีรี่ส์ Game of Thrones โดยมีนักแสดงชาวอังกฤษชื่อดังอย่าง เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์, ริชาร์ด แมดเดน, โคลิน เฟิร์ธ และ มาร์ค สตรอง มารับบทสมทบ

ในตัวอย่างหนัง เราได้เห็นสคอฟีลด์กับเบลค ตัวละครของมัคไคกับชาร์ลส์-แชปแมนต้องย่ำฝ่าโคลนในสนามเพลาะเพื่อหลบกระสุนและสะเก็ดระเบิดอย่างแข่งกับเวลา

“มีทางเดียวที่สงครามนี้จะยุติ คนที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้าย” ตัวละครของคัมเบอร์แบตช์บอก แต่ใครล่ะที่จะอยู่เป็นคนสุดท้ายในหนังเรื่องนี้ คงต้องติดตามชมกันเมื่อหนังออกฉายปลายปีนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.