ข้ามไปยังเนื้อหา

เดือดไปกับตัวอย่างแรกของหนังยุทธการ Midway ของผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริค

แม้ผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริค จะขึ้นชื่อเรื่องหนังหายนะอย่าง Independence Day, 2012 และ Day After Tomorrow แต่เจ้าตัวก็หยิบเรื่องราวในประวัติศาสตร์มาสร้างเป็นหนังด้วยเช่นกัน เช่น The Patriot, Stonewall และเรื่องล่าสุดที่ปล่อยตัวอย่างออกมาเดือนก่อนก็คือ Midway ครับ

หนังจะเล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับยุทธการมิดเวย์ในปี 1942 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการรบภาคพื้นมหาสมุทรแปซิฟิคของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นหกเดือนหลังจากเหตุการณ์เพิร์ลฮาร์เบอร์ ผลของศึกครั้งนั้นถือเป็นชัยชนะทางทะเลครั้งใหญ่ครั้งแรกของกองทัพสหรัฐที่มีต่อกองทัพของญี่ปุ่น

หนังระดมนักแสดงหนุ่มหล่อของฮอลลีวู้ดมาประชันบทบาทกันเพียบ ได้แก่เอ็ด สไครน์, ลุค เอแวนส์, แอรอน เอ็คฮาร์ต, เจค เวเบอร์, อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก, นิค โจนาส, คีน จอห์นสัน, ลุค เคลนแทงก์, ดาร์เรน คริส และ เบรนแนน บราวน์ ซึ่งจะมารับบทเป็นทหารเรือ, นักบินเครื่องบินทิ้งระเบิด, นักบินรบ และนักถอดรหัส ที่ออกไปต่อสู้ยังแนวหน้า โดยมีวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน รับบทเป็นจอมพลเรือเชสเตอร์ ดับเบิลยู. นิมิตซ์, แพทริค วิลสัน รับบทเป็นนาวาอากาศตรีเอ็ดวิน ที. เลย์ตัน และ เดนนิส เควด รับบทเป็นพลเรือเอกวิลเลี่ยม ฮัลซีย์ ซึ่งเป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ยังมีแมนดี้ มัวร์ รับบทเป็นภรรยาของนักบินกองทัพเรือที่จะมาเล่ามุมมองของผู้อยู่แนวหลังต่อเหตุการณ์นี้ ส่วนทางฝ่ายญี่ปุ่นก็ได้นักแสดงระดับคุณภาพอย่างทาดาโนบุ อาซาโน, เอ็ตซึชิ โตโยคาวะ และ จุน คูนิมูระ มาเป็นผู้รับบทครับ

หนังมีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.